Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người trao bằng khen cho người sáng lập Thiền Việt Vào ngày 28/01/2018, Master Lê Thái Bình - Người sáng lập Thiền Việt và đội ngũ giảng viên của Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt đã vinh dự được Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người trao bằng khen thưởng vì những thành tích nổi bật trong góp sức xây dựng cộng đồng giai đoạn 5 năm (2012 - 2017).
“Cha đẻ” của Bột Ngũ Linh Thần Mộc: Từ ám ảnh mùi hương hóa chất đến phát triển sản phẩm tâm linh Trong làn khói hương vừa thanh tao, vừa trang nghiêm và ấm cúng, Nhà nghiên cứu Tâm Linh Lê Thái Bình Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người chia sẻ về những mối cơ duyên đặc biệt đã dẫn dắt ông trên con đường phát triển sản phẩm tâm linh riêng cho người Việt.
Khi nào thiền định thành “tẩu hỏa nhập ma”? Thiền định không còn là phương pháp của riêng các thiền sư mà ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, ai ai cũng có thể thực hành. Tuy nhiên, cùng với đó là sự xuất hiện của những trường hợp tổn hại sức khỏe cả thể chất và tinh thần do thiền. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Master Lê Thái Bình - người sáng lập phương pháp Thiền Việt - giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt, Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, về vấn đề này.
Huế phát triển du lịch Wellness - nghỉ dưỡng chữa lành Với lợi thế sẵn có, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đẩy mạnh phát triển du lịch "Wellness Tourism" - nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội thu hút du khách đến với cố đô.
Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam Á quân Sao Mai 2007 dòng thính phòng Nguyễn Hiền Anh cùng cộng sự vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam.
Tăng ni, Phật tử tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch Tối 9/1, tăng thân Làng Mai cùng tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước đã cùng nhau tề tựu về thiền đường Trăng Rằm tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.
Sắp diễn ra lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát tại núi Bà Đen Trong hai ngày 19 và 20/2 âm lịch (10-11/3), quần thể du lịch tâm linh núi Bà Đen - Tây Ninh sẽ tổ chức lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Mê đắm với rừng khộp mùa thay lá ở Vườn quốc gia Yok Đôn Cứ độ tháng 2 đến tháng 3 ở Tây Nguyên, cánh rừng khộp ở Vườn quốc gia Yok Đôn vào mùa thay lá, phong cảnh đẹp lãng mạn với những tán lá vàng, đỏ xen lẫn sắc xanh hiếm nơi nào có được.
Trải nghiệm onsen Nhật Bản tại cố đô Huế Sau thời gian dài đóng băng với dịch bệnh, Huế đã dần trở lại nhịp sống sôi động. Cố đô đang tăng sức hút với mô hình nghỉ dưỡng bên ngoài kinh thành Huế - nghệ thuật tắm onsen theo chuẩn Nhật.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đào tạo, cất nhắc cán bộ người dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có việc đào tạo, cất nhắc đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số.
Chính thức miễn kiểm định, giãn chu kỳ đăng kiểm từ hôm nay Từ 0 giờ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định 36 tháng. Nhiều chu kỳ kiểm định của xe cơ giới cũng được kéo giãn để giảm áp lực đăng kiểm.
MIK Group đồng hành khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tại Tây Yên Tử Sau 3 năm không mở hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2023 đã được tổ chức từ ngày 1 đến 6/2/2023 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng năm Quý Mão) với sự đồng hành của MIK Group.