Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM khó tuyển đủ y bác sĩ do thu nhập quá thấpTrung tâm Cấp cứu 115 TPHCM đã được tăng biên chế lên 357 nhân sự, nhưng việc tuyển người về làm rất khó khăn do thu nhập quá thấp.
Trung tâm Y tế duy nhất của TPHCM có trạm cấp cứu vệ tinh 115Tính đến 22/4, Trung tâm Y tế quận 8 là trung tâm y tế duy nhất của TPHCM đặt trạm cấp cứu vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.
Liên tiếp tai nạn điện giật, Trung tâm Cấp cứu 115 cảnh báo nguy cơ mùa mưaĐầu mùa mưa, Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM đã liên tục tiếp nhận nhiều ca tai nạn do điện giật xuất phát từ sự chủ quan với thiết bị điện hư hỏng, dây điện rò rỉ hoặc điều kiện môi trường ẩm ướt…
3 nạn nhân bị nhánh cây ở công viên Tao Đàn gãy đè lên người hiện ra sao?Sau khi vụ việc nhánh cây cổ thụ ở công viên Tao Đàn gãy đè nhiều người thương vong xảy ra, Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM cùng các bệnh viện đã tích cực cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân.
Xe cấp cứu 20 phút hú còi inh ỏi trong dòng kẹt xe ở TPHCM"Cấp cứu, làm ơn tránh đường", anh Trần Công Lộc, tài xế xe cứu thương của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, đã hét lớn trong đám đông khi thò đầu ra khỏi tấm kính chắn.
Không nên tùy tiện di chuyển người bị tai nạn giao thôngSáng 17/2, cử nhân điều dưỡng Nguyễn Trọng Hiển, phòng Điều hành Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, cho biết những ngày cận tết trung tâm nhận điện thoại đề nghị cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khá nhiều. Tuy nhiên khi đến nơi thì nạn nhân đã được thân nhân hoặc người đi đường nóng lòng chuyển đến bệnh viện.
Cấp cứu thần tốc thai phụ người nước ngoài bị tai biến sản khoa nguy hiểmNgười phụ nữ mang thai ở tuần thứ 26, bị tiền sản giật nặng đã được ê-kíp cấp cứu Trung tâm Cấp cứu 115 kịp thời can thiệp và chuyển viện an toàn.
TPHCM: Đề văn thi vào lớp 10 vừa sức, phụ huynh ôm con ăn mừng hạnh phúcNhiều thí sinh rạng rỡ rời phòng thi, ôm chầm lấy cha mẹ ăn mừng sau khi hoàn thành tốt bài thi môn ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM.
Bao nhiêu xe cấp cứu được TPHCM huy động phục vụ lễ diễu binh 30/4?Chiều 28/4, Sở Y tế TPHCM đã thông tin về công tác chuẩn bị mạng lưới cấp cứu, sẵn sàng ứng trực phục vụ lễ 30/4 ở địa phương.
Thấy gì khi cuộc gọi cấp cứu 115 ở TPHCM tăng gấp 40 lần so với trước đây?Sở Y tế TPHCM cho biết, số cuộc gọi cấp cứu qua tổng đài 115 đã tăng gấp 40 lần so với thời điểm năm 2013 trở về trước, cho thấy dịch vụ cấp cứu ngoại viện đã tạo dựng được niềm tin đến người dân.
Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhânDù có mặt tại hiện trường chỉ vài phút sau khi nhận thông tin, các nhân viên y tế đành bất lực trong việc tiếp cận cấp cứu nạn nhân vụ cháy nhà xảy ra lúc rạng sáng ở quận 8, TPHCM.
278 người phải sơ cấp cứu khi đi chiêm bái Xá lợi Phật ở TPHCMTheo Sở Y tế TPHCM, tính từ lúc ban tổ chức Đại lễ Vesak 2025 bắt đầu mở cửa cho người dân chiêm bái Xá lợi Phật, đã có 278 trường hợp được sơ cấp cứu tại chỗ vì say nắng, chuyển viện 7 ca.