Phát hiện chất cấm hại cho tim mạch trong thực phẩm giảm cânMới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, phát hiện sản phẩm giảm cân cấp tốc TIGI MAX PLUS có chứa 2 chất cấm nguy hại.
02:36Mẹo tìm sắt có trong thực phẩmTrong thực phẩm sử dụng hàng ngày, có nhiều loại chứa chất sắt. Chúng ta hoàn toàn có thể quan sắt bằng mắt thường bằng mẹo trên đây.
Nhận diện muối trong thực phẩm hàng ngàyChắc hẳn nhiều người không thể ngờ, chỉ 3,5 thìa nhỏ xì dầu (khoảng 35ml), lượng muối đã tương đương 5gram. Dưới đây chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn “nhận diện”, quy đổi hàm lượng muối trong thực phẩm hàng ngày, hãy chú ý không ăn vượt quá để phòng nguy cơ cho sức khỏe.
Hiểu đúng về màu tổng hợp dùng trong thực phẩmMàu sắc giúp món ăn thức uống trở nên đẹp hơn, ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nhờ đó ngành công nghệ màu tổng hợp dùng trong thực phẩm trên thế giới cũng phát triển để phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều phản ứng trái chiều về màu tổng hợp đưa vào thực phẩm này.
Chuyên gia "đo lường" mức độ an toàn của phụ gia trong thực phẩmCuộc sống hiện đại, việc sử dụng thực phẩm ăn liền, các loại thực phẩm đóng hộp ngày trở nên phổ biến. Nhưng đi kèm đó bao giờ cũng là nỗi lo: chất phụ gia trong thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe?
Ô nhiễm vi nhựa trong thực phẩm - vấn đề mới nổiPGS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm cho biết ô nhiễm về vi nhựa là một vấn đề mới, cần nghiên cứu sâu. Thế giới cũng chưa có quy định cụ thể về vấn đề này.
Đã có cách phát hiện urê trong thực phẩmTS Trần Bích Lam (ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh) và cộng sự vừa chế tạo thành công hai dụng cụ phân tích nhanh, giúp xác định urê trong thực phẩm.
Sẽ ban hành quy chuẩn DEHP trong thực phẩmTrước tình hình hàng chục loại thực phẩm nhiễm phụ gia tạo đục DEHP bị phát hiện thời gian qua, hôm 13/6, cục trưởng Cục ATVSTP Nguyễn Công Khẩn cho hay hội đồng kỹ thuật về an toàn thực phẩm đang xem xét, sớm ban hành ngưỡng chuẩn DEHP trong thực phẩm.
10 chất chống ung thư hàng đầu trong thực phẩmUng thư là một căn bệnh đáng sợ. Về cơ bản, ung thư là khi có một tác động nào đó khiến các tế bào trong cơ thể phát triển bất thường. Có những nguyên nhân đã biết gây ung thư như virus, hút thuốc, hóa chất (như amiăng), phơi nắng và uống rượu.
Bộ Y tế ban hành ngưỡng DEHP trong thực phẩmBộ Y tế vừa ban hành quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo DEHP trong thực phẩm. Theo đó, quy định mức DEHP nhiễm chéo cho phép là 1,5 mg/kg đối với thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).
Khoa học vui: Mẹo tìm chất sắt có trong thực phẩm... bằng mắt thườngTrong thực phẩm sử dụng hàng ngày, có nhiều loại chứa chất sắt. Chúng ta hoàn toàn có thể quan sắt bằng mắt thường bằng mẹo trên đây.
“Truy tìm” muối trong thực phẩmMặc dù lên án nhưng ai cũng hiểu muối đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng dịch; thiết yếu với cơ bắp, thần kinh và các chức năng khác trong cơ thể. Vấn đề là hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần.