Trang trại trồng rau không cần đất, sạch đến mức… "ăn luôn chẳng cần rửa"Trang trại không dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ hoặc thuốc diệt nấm nào và được trồng trong nhà kính nên đảm bảo chất lượng rau sạch.
Kinh ngạc nông trại hiện đại ở độ sâu 33m, trồng rau không cần đấtNằm sâu dưới lòng đất ở trung tâm London là một nông trại ứng dụng công nghệ cao, cho thu hoạch cả tấn rau mỗi năm.
Người đầu tiên ở xứ Nghệ tiên phong với cách trồng rau không cần đất"Trồng rau mà không cần đất, nghe cảm thấy đi ngược với sự thật. Nhiều người nghĩ rằng cây kiểu gì cũng chết vì không có đất thì sống ở đâu? Nay thì họ đã tin tôi rồi, nhiều người biết chuyện cũng đã đến tìm hiểu để làm theo. Trong tương lai, tôi đang muốn phát triển du lịch bằng nông nghiệp hữu cơ” - ông Nguyễn Kim Nam (Nam Đàn, Nghệ An) kể lại hành trình đến với cây rau thuỷ canh của mình.
Vùng đất cằn cỗi hóa ruộng rau xanh, mang đến niềm vui lớn cho nông dânCả cánh đồng mênh mông, xanh mướt ở xã Minh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trước đây là vùng đất cằn cỗi, khó canh tác. Giờ đây, vùng đất sỏi đá đã thành vựa rau, mang lại thu nhập cao.
Những điểm chụp hoa đẹp ở Mộc ChâuThung lũng Nà Ka, thung lũng Mu Náu, tiểu khu Chờ Lồng hay quảng trường Mộc Châu là những điểm chụp hoa đẹp được nhiều người yêu thích khi đến Mộc Châu.
Những đảng viên "cầm tay chỉ việc": Vươn lên từ đồng ruộng, thanh sắt9h, bà Nguyễn Thị Ngư xỏ đôi ủng, đội chiếc nón cũ đi kiểm tra từng mảnh vườn trồng rau của HTX. Bà nhẩm tính, vài ngày tới vườn rau mùi của bà thu hoạch được vàsẽ xuất khẩu sang châu Âu.
Nữ bác sĩ ở Hà Nội biến sân thượng tầng 6 thành khu vườn ngập rau tráiVườn sân thượng nhà chị Tâm rộng hơn 60m2 nhưng cho đủ loại rau trái theo mùa. Chị chia sẻ kinh nghiệm trồng các loại rau, dưa, cà chua... theo cách đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.
Trồng đào Bắc trên cao nguyên, nông dân thu cả trăm triệu đồngGần 5 năm nay, vợ chồng bà Nguyễn Thị Thỏa cần mẫn thuần dưỡng hàng trăm gốc đào Bắc tại thành phố Pleiku, Gia Lai. Nhờ vậy, gia đình thu hàng trăm triệu đồng mỗi vụ Tết.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.
Thợ cơ khí bỏ nghề lên núi trồng xà lách, mỗi năm thu... chục tỷ đồngVới phương thức canh tác hiện đại, mỗi năm, gia đình anh Dũng ở Lâm Đồng trồng liên tiếp được 11 vụ rau, thu về cả chục tỷ đồng.
Hình ảnh khác lạ tại làng trồng đào Tết lâu năm ở Hà NộiThay vì những gốc đào trổ bông rực rỡ như các năm trước, làng đào Phú Thượng (Tây Hồ) năm nay lại khá trầm buồn. Các vườn đào chưa kịp phục hồi, chỉ có những luống hoa ngắn ngày nở rộ.
Cặp vợ chồng suýt bị bố mẹ từ mặt vì bỏ phố về quê làm nông nghiệp sạchBỏ phố về quê làm nông trên mảnh đất khô cằn nên có lần anh Lê Phú Thanh ở tỉnh Thanh Hóa suýt bị bố mẹ từ mặt. Sau nhiều năm, vợ chồng anh đã biến vùng đất hoang ấy thành nông trại rau sạch.