Liên tiếp trẻ bị rắn cắn nguy kịch, bác sĩ hướng dẫn sơ cứu nhanh nhấtChỉ trong 2 tuần, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 3 trẻ trong tình trạng nguy kịch vì bị rắn cắn, trong đó 2 trẻ bị rắn cắn khi ngủ. Bác sĩ cảnh báo, trong mùa mưa, nguy cơ bị rắn cắn sẽ tăng lên.
Liên tiếp 3 trẻ nhập viện vì bị rắn lục đuôi đỏ cắnTrong tuần qua, khoa Nhi ( Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) tiếp nhận 3 trẻ dưới 5 tuổi bị rắn cắn. Trong đó, 2 trẻ bị rắn cắn khi đang chơi đùa ở sân nhà, một trẻ bị cắn khi đang chơi ở nhà sàn khu nghỉ dưỡng.
Đang ngủ, bé 27 tháng tuổi bị rắn độc cắn vào miệngThời gian gần đây, người dân ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu long (ĐBSCL) liên tục bị rắn lục tấn công, có những ca được cấp cứu kịp thời qua khỏi, cũng có người tử vong hoăc hoại tử tay, chân, trong đó có 1 trẻ bị rắn cắn vào miệng.
Cô gái dùng tay không bắt rắn cỡ lớn: Hành động có thực sự nguy hiểm?Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cô gái tay không bắt con rắn cỡ lớn khiến nhiều người chứng kiến rùng mình. Câu hỏi đặt ra là con rắn trong clip này có nguy hiểm hay không?
00:08Người đàn ông bị rắn cạp nia cực độc cắn vào tay khi cố gắng bắt giữĐoạn clip là một minh chứng cho thấy không nên tự mình xử lý rắn bò vào nhà mà không có kinh nghiệm và chưa biết rõ loài rắn đó có độc hay không.
Người dân tặng trăn bạch tạng nặng gần một tạ cho trại rắn Đồng TâmTrại rắn Đồng Tâm vừa tiếp nhận một con trăn đất từ người dân nuôi tôm ở tỉnh Sóc Trăng. Cá thể trăn có chiều dài khoảng 5m, nặng hơn 90kg được xác định là trăn bạch tạng.
2 người bị "trúng độc" khi dọn dẹp ngoài vườn, chậm cấp cứu có thể tử vongBác sĩ cảnh báo, nếu không được cấp cứu kịp thời khiến nọc độc lan rộng, người bệnh sẽ sớm bị rối loạn đông máu, xuất huyết nặng và có thể dẫn đến tử vong.
Chơi trong nhà, bé trai bị rắn độc nằm ở cổ xe máy cắn nguy kịchTưởng đầu con rắn độc là chiếc lá, bé trai thò tay vào cổ xe máy bóc ra chơi thì bị cắn nguy kịch.
Loài rắn độc đáng sợ với cách di chuyển khác thườngCác loài rắn thường có kiểu trườn ngoằn ngòeo, tuy nhiên, có một loài rắn độc lại sở hữu cách di chuyển khác thường, với cơ thể giữ thẳng khi di chuyển.
Bé gái 15 tuổi bị rối loạn đông máu vì dùng thuốc lá chữa rắn cắnCác bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa kịp thời cứu chữa cho bé gái 15 tuổi bị rắn lục tre cắn vào gót chân.
Những người nuôi nhốt đại xà: Mất mạng, cụt tay chân vì nọc độcDù nhiều người tử vong, cụt tay, cụt chân vì rắn hổ mang cắn, nhưng người dân làng rắn Vĩnh Sơn vẫn gắn bó với công việc nuôi con vật nguy hiểm này vì có thu nhập ổn định.
Ghé chợ rắn mùa nước nổiVề những tỉnh có đồng, rừng, rộng và còn hoang dã như U Minh, Đồng Tháp Mười, Tứ Giác Long Xuyên... du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại bò sát rất đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long.