Sen Huế vào mùa, người dân kinh thành có thu nhập tốt với cây đặc sảnTừ độ cuối tháng 4, đầu tháng 5, các hồ sen ở tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu bung hoa, tô điểm thêm cho đô thị di sản. Sen mang thu nhập ổn cho người trồng.
Người “gánh” trà sen qua hai thế kỷMùa hè, khi những búp sen hồng bắt đầu vươn lên đón ánh mặt trời ở hồ Tây lộng gió, gia đình bà Nguyễn Thị Dần ở phố Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại chuẩn bị vào mùa ướp trà sen. Như nhiều người Quảng An, Nhật Tân khác, làm trà sen, với bà Dần không đơn giản vì cuộc mưu sinh…
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá chục triệu/kgĐể làm được một kg trà sen ngon người nghệ nhân cần tới từ 1000-1200 bông sen. Sen ướp trà phải là những bông sen mọc trong đầm làng Quảng Bá, được tách lấy gạo rồi mới đem ướp.
Giới trẻ háo hức với Tết xưa ở chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung BộVới tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m, chùa Phúc Lạc (Nghệ An) được xem là ngôi chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung Bộ. Đây là địa điểm hút du khách trong những ngày đầu Xuân năm mới.
Hoa hậu Dương Trà Giang thích cùng mẹ vào bếp nấu ăn ngày TếtTheo Dương Trà Giang, Tết là dịp đoàn viên, sum họp nên cô muốn dành nhiều thời gian cho gia đình mình.
Đệ nhất trà Hà Nội: Làm từ 1000 bông sen, bán giá đắt như vàngKhông phải ngẫu nhiên, trà sen Hà Nội lại được mệnh danh là đệ nhất trà. Để làm ra được 1kg, người nghệ nhân cần đến 1000 bông sen và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công, tỉ mỉ.
Đại gia Hà Nội tìm mua “đệ nhất trà” đắt nhất Việt Nam giá 10 triệu đồng/kgThời điểm hiện tại, trà sen đã qua vụ chính nên thuộc hàng cực hiếm, để sở hữu 1 kg trà này, người mua phải trả thêm tiền và chỉ mua được số lượng giới hạn.
“Siêu phẩm” trà cổ làm từ 1000 bông sen, giá 7 triệu đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt?Được ví như "thiên cổ đệ nhất trà", 1kg trà sen Hồ Tây thượng hạng trên thị trường có giá bán từ 7-10 triệu đồng/kg. Đây cũng được xem là loại trà có giá đắt đỏ bậc nhất chỉ dành cho giới nhà giàu.
"Thiên hạ đệ nhất trà" 10 triệu đồng/kg, uống ngụm nào chất ngụm đấyĐể có được 1kg trà sen thượng hạng cần tới 1.200 bông hoa sen hồ Tây, ướp qua nhiều lần bằng phương pháp thủ công nên có giá rất đắt đỏ.
Làm giá đỗ bằng cát sông Trà KhúcNgười dân Quảng Ngãi lấy cát từ sông Trà Khúc để gieo đậu xanh làm giá đỗ. Giá làm với cát sông được coi là sạch nhưng nhiều công, vất vả hơn.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Kiếm hàng chục triệu đồng dịp Tết nhờ thứ kẹo nhỏ như viên biNhờ sản xuất kẹo nhãn, nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Thanh Hóa kiếm lãi hàng chục triệu đồng trong dịp Tết.