Khách Việt chi 220 triệu đồng phượt mô tô khắp Trung Quốc trong 30 ngàyTrong hành trình kéo dài 30 ngày, tổng quãng đường anh Trung chinh phục khắp Trung Quốc dài 12.000km. Trung bình mỗi ngày anh lái xe 500km, nhưng có ngày dài nhất lên tới 1.200km.
Loại trà Trung Quốc đấu giá 25 tỷ đồng, dân giàu Việt mua thưởng TếtMới đây, một chồng bánh trà cổ truyền Trung Quốc được trả giá tới 25 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Loại trà này đang được giới nhà giàu Việt lùng mua về làm trà thưởng Tết.
Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...
Ngôi làng giàu phất lên chỉ sau một đêm nhờ loại cây ví như "máy in tiền"Từ loại cây tưởng như chỉ có giá trị thấp một thời, đến nay, khi đã trở thành đặc sản được người sành ăn uống săn đón, cuộc sống người dân trong làng giàu lên nhanh chóng.
Khám phá cách thưởng thức trà của người Thổ Nhĩ KỳTrà không chỉ là thức uống phổ biến của Thổ Nhĩ Kỳ mà còn được giới sành điệu bình chọn có hương vị trà ngon đặc trưng. Người Thổ dùng trà trong tất cả các bữa ăn từ sáng đến chiều tối.
Nên mua gì khi tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ?Là mảnh đất có bề dày về lịch sử, văn hoá Thổ Nhĩ Kỳ là nơi bán rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Du khách khi tới đây khó lòng chối từ trước những quầy hàng tại các khu chợ ngoài trời.
Tìm hiểu đồ uống đặc trưng của các quốc gia trên thế giớiMỗi quốc gia đều có đồ uống đặc trưng được coi là biểu tượng của nước mình. Thưởng thức những đồ uống này là một trải nghiệm không thể thiếu đối với bất cứ khách du lịch nào.
Khám phá những bữa sáng hấp dẫn vòng quanh thế giớiNhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tinh thần, thể chất cũng như hiệu quả công việc của chúng ta.
Tiệm trà cổ 70 năm ở TPHCM, giá 10 triệu đồng/kg vẫn "hút" kháchBằng cách sấy trà thủ công, tiệm trà của gia đình ông Quách Huê (59 tuổi) vẫn luôn nườm nượp khách hàng suốt 70 năm, dù chưa bao giờ quảng cáo.
Quán trà tuyệt đẹp, khách tự phục vụ tùy ý trả tiền theo sự hài lòngQuán trà nằm trong con hẻm ở quận Bình Thạnh không có nhân viên phục vụ, khách tự pha trà uống và trả tiền theo sự hài lòng của bản thân.
Chuyện đáng suy ngẫm sau ly cà phê Việt và di sản cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ“Tại sao những hạt cà phê Việt Nam ngon nhất lại chỉ dành cho người nước ngoài?”, đó là câu hỏi đáng suy ngẫm mà nhà sử học Dương Trung Quốc đặt ra. Ông cũng nhắc đến chuyện cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ trở thành di sản UNESCO - điểm nhấn thu hút khách du lịch.
Uống trà hoặc cà phê nóng làm tăng nguy cơ ung thư thực quảnUống trà hoặc cà phê nóng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư, nghiên cứu cảnh báo.