TPHCM sắp xếp lại các quận, nhân sự dôi dư sẽ làm gì?Lãnh đạo Sở Nội vụ TPHCM cho biết, sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, cán bộ, công chức, viên chức dôi dư sẽ tiếp tục làm việc ở cơ quan khác hoặc nghỉ hưu, hưởng chế độ tùy trường hợp.
TPHCM sắp xếp lại các trạm thu phí giao thôngVới hệ thống trạm thu phí giao thông dày đặc tại các cửa ngõ, TPHCM là địa phương mà hầu như xe ô tô nào tiến vào đều phải đóng phí. Điều đó trở thành 1 trở ngại, 1 điểm trừ đối với năng lực cạnh tranh của thành phố.
TPHCM sắp xếp lại khu phố và ấp, lực lượng công an, quân đội bố trí ra sao?Khi sắp xếp khu phố và ấp, Công an TPHCM cần xây dựng phương án bố trí tương đồng, thống nhất địa bàn quản lý của cảnh sát khu vực phù hợp với đề án sắp xếp khu phố, ấp mới.
TPHCM sắp xếp lại đơn vị hành chính, lo xáo trộn cuộc sống của dânGiám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho biết, với tiêu chí của dự thảo đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021, thành phố phải sắp xếp lại 3 quận và 128/322 phường, xã. Theo ông, việc này ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân và thành phố cũng khó làm kịp.
TPHCM sắp xếp lại trụ sở các cơ quan nhà nướcUBND TPHCM đã giao Sở Xây dựng khẩn trương rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước để sắp xếp lại trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước theo hướng bố trí nhiều đơn vị tại một cao ốc.
Nhập 5 đơn vị, 4 Giám đốc thành cấp phó “ăn lương” cấp trưởngĐây là ví dụ về việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập tại Hà Nội mà Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn chứng. Ông phân tích: Năm 2015, 2016, Hà Nội, TPHCM sắp xếp lại đầu mối một số cơ quan đơn vị, biên chế chưa giảm người nào nhưng chi thường xuyên đã giảm được 4,85%/năm…
Trường đại học cho nghỉ Tết cả tháng, sinh viên năm nhất hoang mangHàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2026 kéo dài cả tháng khiến nhiều sinh viên lo bị mất thời gian học, khó lấy lại tinh thần học sau Tết.
Hàng chục nghìn người được tăng lương 2 lần từ năm 2026Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết đề xuất điều chỉnh phân vùng lương của một số xã, phường, đặc khu của đơn vị đã được Chính phủ ghi nhận trong Nghị định mới về lương tối thiểu.
Phụ huynh tranh cãi học sinh được nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày hay 4 ngày?Sau khi một trường học ở TPHCM cho học sinh nghỉ Tết Dương lịch liên tiếp 4 ngày, một cuộc tranh cãi gay gắt đã bùng nổ trong một diễn đàn giáo dục.
Phương án sắp xếp trường công lập ở TPHCM, giữ nguyên 2 trường đại họcPhương án sắp xếp các trường công lập của UBND TPHCM sẽ giữ nguyên hai trường đại học, 6 trường cao đẳng và các trường phổ thông.
Nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây mại dâm ở TPHCMKim Tae Hyung và Cha Jin Young bị cáo buộc tổ chức môi giới mại dâm. Trong quá trình hoạt động, họ còn đưa tiền để “lo lót” tránh bị kiểm tra, nhưng bị lừa hơn 800 triệu đồng.
TPHCM chính thức giải thể Thanh tra Sở Xây dựngThanh tra Sở Xây dựng được giải thể nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp lại hệ thống cơ quan thanh tra theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.