Việt Nam "lọt" Top 5 châu Á về tiêu thụ bia rượuViệt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân/người sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.
Mỗi người uống 470 chai bia một năm, Việt Nam đạt “quán quân” tiêu thụ bia rượu trên thế giớiTốc độ tiêu thụ bia rượu của Việt Nam tiếp tục gia tăng trong khi mức sử dụng của thế giới đang giảm xuống. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2016 một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 8,3 lít cồn (tương đương 470 chai bia).
Tiêu thụ rượu bia tại Việt Nam tăng trưởng theo chiều “thẳng đứng”Mức tiêu thụ rượu bia trên thế giới trong 15 năm qua không tăng lên, trong khi lượng tiêu thụ bia rượu ở Việt Nam tăng trưởng theo đường thẳng đứng. Năm 2010 ở mức 6,6 lít/người/năm, gần gấp đôi giai đoạn 2003-2005.
Những hệ luỵ từ việc gần 60% gia đình Việt dùng rượu bia thường xuyênVới con số 57,72% gia đình Việt Nam thường dùng rượu bia, tỷ lệ tiêu thụ bia rượu tại Việt Nam ngày càng tăng lên. Nếu như năm 2005 mức tiêu thụ cồn bình quân đầu người của người trưởng thành Việt Nam ở mức 3,8 lít/người thì con số này tăng lên gần gấp đôi, 6,6 lít/người chỉ năm sau.
Giải pháp bảo vệ gan thận khỏi tác hại của bia rượu từ công nghệ Nhật BảnNăm 2008, người Việt đứng thứ 8 tại châu Á về tổng lượng tiêu thụ bia rượu. Năm 2016, Việt Nam đã vượt mặt các nước khác vươn lên vị trí thứ 3, chỉ sau Nhật Bản và Trung Quốc. Các chuyên gia dự báo tổng sản lượng bia kết thúc năm 2017 có thể đạt được con số 4 tỉ lít (*)
Đau dạ dày trên bàn nhậu - Chuyện muôn thuở của doanh nhânTheo báo cáo mới đây của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA), Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. 60% đối tượng uống bia, rượu thường xuyên là giới doanh nhân, bởi vậy câu chuyện “Đau dạ dày trên bàn nhậu” luôn là vấn đề muôn thuở của giới này.
"Quá khẩu thành tàn"Đó là câu ngạn ngữ của ông cha ta cảnh báo con cháu từ hàng ngàn đời nay. Ý nói, trong hưởng thụ cũng như trong ăn uống nên biết mức độ giới hạn của mình. Vượt qua giới hạn đó để thỏa mãn nhu cầu bản năng thì sẽ gánh lấy những hậu quả tai hại về nhiều mặt. Câu nói này ngày càng đúng hơn trong tình trạng Việt Nam đang trở thành một quốc gia đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ ba châu Á về tiêu thụ bia rượu. Chúng ta cũng là 1 trong 25 quốc gia trên thế giới có độ tăng trưởng đáng kinh ngạc về sự phát triển người uống bia rượu mỗi năm.
Tìm ra "thần dược" có thể đẩy việc say rượu bia vào dĩ vãngMột loại gel được làm từ protein sữa và các hạt nano vàng có thể chữa khỏi tình trạng say rượu, ngộ độc rượu.
Lý do trình Quốc hội phương án "cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe"Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, nhưng sẽ bảo đảm tính khả thi hơn so với quy định cho phép nồng độ cồn ở ngưỡng nhất định.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
2 món ăn là "cứu tinh" cho gan, dạ dày sau những cuộc nhậu ngày lễCác nghiên cứu đã chứng minh, nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ "chữa lành" tác động của rượu bia trên hai cơ quan này một cách hiệu quả:
Những lưu ý khi nhậu ngày Tết để tránh ngộ độc, bảo vệ ganTrong dịp Tết Nguyên Đán, những bữa ăn thân mật bên gia đình, người thân và bạn bè khiến chúng ta khó lòng từ chối chén rượu.