Vụ muốn tiêu hủy lợn dịch phải đóng 600.000 đồng: Trả lại tiền cho dânXã Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận đội thu gom, tiêu hủy lợn chết do dịch bệnh có thu tiền của người dân. Sau khi báo Dân trí phản ánh, xã đã chỉ đạo trả lại khoản tiền này.
Muốn được tiêu hủy lợn dịch tả Châu Phi, dân phải đóng tiền!Để có kinh phí chi trả cho lực lượng tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi, chính quyền xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã thu tiền của dân trái quy định. Tùy theo cân nặng của con lợn mà số tiền phải đóng nhiều hay ít.
Vụ dân phải nộp tiền tiêu hủy lợn dịch tả: Xã đã trả lại tiềnTheo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), địa phương đang thực hiện việc trả tiền lại cho những người dân đã nộp để được vận chuyển lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đến nơi tiêu hủy.
Không thể hỗ trợ tiêu hủy lợn cho người chăn nuôi lên mức 70% giá thị trường?Cử tri tại nhiều huyện của Hà Tĩnh đề nghị xem xét nâng mức hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh lên mức 70% giá thị trường theo từng thời điểm, tuy nhiên tỉnh Hà Tĩnh cho rằng không thuộc thẩm quyền để xem xét, điều chỉnh.
Thanh Hóa: Dân ngăn cản không cho tiêu hủy lợn dịch tả châu Phi ở trong thônGần 20 con lợn chết vì dịch tả lợn châu Phi bị nhiều người dân ở thôn 6 xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tụ tập ngăn cản không cho tiêu hủy ở trong thôn, đến tận 16h sau số lợn chết này mới được đưa đến địa bàn khác để tiêu hủy.
Bộ Nông nghiệp yêu cầu Hải Dương làm rõ việc người dân khai khống tiêu hủy lợnBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hải Dương đề nghị làm rõ nội dung báo chí phản ánh về tình trạng trục lợi từ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ.
Cán bộ thú y nâng khống trọng lượng lợn tiêu hủy để trục lợiLập biên bản tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi, cán bộ thú y cùng giám đốc trung tâm nông nghiệp ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã nâng khống trọng lượng để trục lợi bất chính.
Tiêu hủy không đúng quy trình, cơ quan chức trách phải đào lên chôn lạiDo tiêu hủy lợn dịch không đảm bảo quy trình kỹ thuật, bốc mùi hôi thối, nguy cơ lây lan dịch, cơ quan chức trách tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phải tức tốc cho đào lên, xử lý lại.
Chưa có con lợn sử dụng chất cấm nào bị tiêu huỷMặc dù trong thời gian qua có hàng chục cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) bị phát hiện có sử dụng chất cấm Salbutamol, nhưng đến nay chưa một con lợn nào đã sử dụng TACN có chứa chất cấm được tiêu hủy. Lợn “ngậm” chất cấm vẫn “nhởn nhơ” trên thị trường.
Phát hiện xe tải chở 150 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi đi tiêu thụ dịp TếtTài xế xe tải không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan đến 150 con lợn trên thùng. Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ số lợn trên nhiễm dịch tả châu Phi.
630kg nầm lợn bốc mùi được phát hiện ở Quảng NinhLực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện xe tải chở 630kg nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu phân hủy.
Vụ 130 tấn lợn nhiễm bệnh: Đồ hộp Hạ Long nói lý do xin hủy 14.000 hộp pateĐồ hộp Hạ Long khẳng định toàn bộ hơn 130 tấn thịt lợn vi phạm và gần 1,7 tấn pate thành phẩm đã bị phong tỏa, tiêu hủy, không đưa vào sản xuất hay tiêu thụ.