Cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ đi lừa tiền từ thiệnNgày 11/10, UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã có công văn cảnh báo về hiện tượng mạo danh cán bộ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Lào Cai đi lừa đảo quyên góp từ thiện.
Người phụ nữ bị đám đông xô đẩy, giành giật cọc tiền từ thiệnThấy người phụ nữ cầm cọc tiền, chuẩn bị phát cho những người khó khăn, đám đông bất ngờ xô đẩy, giành giật nhằm chiếm đoạt số tiền trên.
Điều tra vụ lừa đảo bằng thủ đoạn kêu gọi tiền từ thiện tại Đà NẵngNgày 7/6, Công an Đà Nẵng cho biết, đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi tiền từ thiện.
Giẫm đạp khi phát tiền từ thiện ở Yemen, ít nhất 85 người chếtÍt nhất 85 người chết và hơn 300 người bị thương trong vụ giẫm đạp khi phân phát tiền từ thiện ở Yemen.
Vào bệnh viện trộm thùng tiền từ thiệnĐi khám bệnh, Trung thấy thùng tiền từ thiện để trên hàng lang bệnh viện không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đến nửa đêm về sáng, Trung khiêng cả thùng tiền đi giấu thì bị bảo vệ bệnh viện phát hiện.
Thủy Tiên lên tiếng vụ phát tiền từ thiện "6 tờ 500.000 thành 5 triệu đồng"Ca sĩ Thủy Tiên có bài đăng giải thích về thông tin cho rằng cô đếm nhầm "6 tờ 500 nghìn thành 5 triệu đồng" trong vụ ồn ào từ thiện 3 năm trước nhưng vẫn chưa thuyết phục số đông dân mạng.
Chủ fanpage "Thanh Niên Chuyên Cần" đi tù vì lừa tiền từ thiệnTrần Văn Hùng, 23 tuổi, ở Phú Yên, chính chủ fanpage "Thanh Niên Chuyên Cần", đăng tải thông tin không có thật lên mạng xã hội để kêu gọi quyên góp rồi chiếm đoạt tiền từ thiện.
Bộ Công an: Thủy Tiên, Trấn Thành không chiếm đoạt tiền từ thiệnCục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, các nghệ sĩ như Trấn Thành, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp.
Trấn Thành, Đại Nghĩa sao kê tiền từ thiệnNam diễn viên phim "Bố già" đăng tải hàng loạt trang sao kê từ thiện giữa ồn ào bị cho rằng đã khuất tất trong công việc này.
Thừa Thiên Huế lên tiếng về khoản tiền từ thiện của ca sĩ Thủy TiênHuyện Quảng Điền tại Thừa Thiên Huế đã công bố số tiền từ thiện của Thủy Tiên giúp đỡ cho bà con trong đợt mưa lũ cuối năm 2020.
Dùng tài khoản cá nhân để quyên tiền từ thiện: Lỗ hổng để trục lợi?Luật sư cho rằng, việc sử dụng tài khoản cá nhân để quyên tiền từ thiện là lỗ hổng để những đối tượng đội lốt từ thiện thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây nguy hại cho xã hội.