Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Vì sao đánh răng 2 lần 1 ngày chưa đủ để bảo vệ răng miệng?Từ lâu, nhiều người đã quen với việc đánh răng 2-3 lần một ngày với kem đánh răng để bảo vệ răng miệng. Nhưng ngày nay, răng miệng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ, việc đánh răng thôi là chưa đủ.
Điện máy Gia dụng Hòa Phát ra mắt máy lọc nước RO bán công nghiệpĐiện máy gia dụng Hòa Phát vừa ra mắt máy lọc nước RO bán công nghiệp HPT725, mang đến giải pháp dành cho những nơi đông người có nhu cầu uống nhiều nước sạch như nhà máy, trường học, bệnh viện, văn phòng.
Thực hành 6 điều này để tránh hôi miệngMột số loại thực phẩm, tình trạng sức khỏe và thói quen là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách giữ miệng và răng sạch sẽ.
Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơnTừ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
Biến đổi khí hậu có thể là khởi nguồn cho đại dịch toàn cầu tiếp theo?Mặc dù Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn biến mất, nhưng các nhà khoa học và bác sĩ đã bắt đầu chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
Chủ quán tay không bốc "xiên bẩn", học sinh vô tư ăn cạnh bãi rácNhững hành vi mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn vẫn đang xảy ra hàng ngày tại nhiều quầy ăn vặt cạnh các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Hành trang tươi mát vượt ải oi bức mùa hè dành cho gia đình miền BắcMùa hè tại miền Bắc không chỉ bụi mịn dày đặc mà còn được dự đoán có mức độ nóng gắt hơn nơi khác với chạm đỉnh nhiệt độ hơn 40 độ C. Kèm với đó là những cơn mưa bất chợt, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Món hay ăn cùng phở là "siêu thực phẩm" ngừa đột quỵ, bảo vệ tế bàoMón ăn này có chứa đến 60 loại dưỡng chất, đặc biệt là nguồn chất béo cholesterol tốt nhất mà con người có thể tìm thấy ở các loại thực phẩm.