Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Ứa nước miếng thưởng thức trâu khô ngon trứ danh ở Sóc TrăngThịt trâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi dễ chế biến, trong đó không thể không nhắc đến món khô trâu và thịt trâu kho tương nức tiếng ở Sóc Trăng.
Nhà hàng đặc sản trâu "bao ngon, giá đẹp" ở Hà NộiKhông gian rộng rãi cùng với 108 món đặc sản về trâu chắc chắn sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho các cuộc vui chơi bạn bè cũng như gia đình quây quần họp mặt của bạn.
Thịt trâu gia truyền chợ Vé: vừa nghĩ, vừa ăn…Cách thưởng thức thịt trâu ở chợ Vé cũng không giống ai. Họ bảo thịt trâu là phải ăn nóng. Chính vì thế khi về Ninh Giang thực khách đừng thắc mắc rằng nhà hàng phụ vụ chậm, bởi cứ ăn xong một món thực khách lại phải ngồi ngẫm nghĩ 10 phút.
Ngày Tết "lai rai" với khô đặc sản Sóc TrăngNếu có dịp đến Sóc Trăng, du khách thường không thể không thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng đất 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa và trong đó có các món trứ danh như khô thịt heo, khô thịt trâu.
Loại rau mọc hoang giá 100.000 đồng/kg được bà nội trợ săn lùngLá lồm mọc hoang tự nhiên trong rừng vốn được người Hòa Bình lấy về xào thịt, nhúng lẩu. Hiện loại lá này tuy có giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ thành phố chuộng.
02:40Trâu rừng đơn độc bị hàng chục con sư tử háu đói phục kích, đè ra xẻ thịtVới vóc dáng vượt trội, ban đầu trâu rừng tưởng như sẽ vượt qua được "cửa tử", nhưng đàn sư tử có số lượng quá đông nhanh chóng áp đảo con mồi. Chúng xông vào cắn xé và tận hưởng "bữa ngon" cả ngày.
Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc“Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.
Lào Cai: Của ngon vật lạ phục vụ Tết, giá khủng vẫn "cháy hàng"Giáp Tết, các cơ sở sản xuất và kinh doanh đặc sản tỉnh Lào Cai đưa ra thị trường nhiều loại sản phẩm thuộc dạng của ngon vật lạ địa phương với giá cao ngất ngưởng. Tuy vậy nhiều mặt hàng như thịt trâu sấy, thịt lợn hun khói, lạp xường... giá khủng nhưng vẫn "cháy hàng".
Chủ trang trại khóc ròng "bán tháo" bò, thế mà giá thịt ở chợ không hề giảmTrong khi giá bò hơi tại chuồng giảm mạnh 45 -50% khiến người chăn nuôi thua lỗ thì giá thịt trâu, bò ở các chợ không hề giảm. Thịt bò thương phẩm vẫn "neo" ở mức 180.000 - 250.000 đồng/kg...
Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" ở Hòa BìnhNhững món đặc sản của mảnh đất Hòa Bình vẫn luôn cuốn hút du khách bởi sự đơn giản nhưng hoang sơ, dân dã nhưng tinh tế và đầy khéo léo. Thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn khá lạ tai, nhưng chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.