Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Khách Việt góp tiền chung, mua ăn thử đùi lợn đen muối giá 105 triệu đồngVì cửa hàng không cho khách nếm thử thịt, anh Trường rủ 10 khách khác trong đoàn cùng hùn tiền mua ăn thử 3 loại đùi lợn đen muối, trong đó đắt nhất là loại có giá 105 triệu đồng.
Mã số 5223: Hai người phụ nữ bất hạnh trong căn nhà tường đất, mơ bữa cơm có thịtBao năm qua 2 chị em bà Dóng nương tựa vào nhau sống qua ngày trong căn nhà tường đất cũ nát. Đã quen không điện, không nước…, 2 người phụ nữ nghèo mơ được căn nhà không dột, bữa cơm có thịt.
Khách "muốn ói" khi thấy căn bếp ở quán buffet 99.000 đồng tại Hà NộiKhi vô tình thấy căn bếp của nhà hàng tên T.L. ở số 225 phố Hàng Bông (Hà Nội), anh Tuấn sợ hãi, chỉ muốn ói những gì vừa ăn.
Khách Việt "thất vọng nhè nhẹ" khi ăn bát phở heo 50.000 đồng ở Trung QuốcThưởng thức bát phở thịt heo ở thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, chị Giang thấy "thất vọng nhè nhẹ" vì phần nước dùng có màu nâu đen do đầu bếp sử dụng nhiều xì dầu, hương vị không đặc sắc.
"Độc nhất" miền Tây: Ốc "hít" khói bếp 2 tháng, vỗ béo bằng trứng sữaCon ốc treo trên giàn bếp bị hong khô bằng khói bếp 2-3 tháng vẫn không chết. Ốc gác xong "vỗ béo" bằng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.
Cảnh du lịch như hành xác: Đội nắng 40 độ C, xếp hàng cả tiếngThời tiết nắng nóng và việc di chuyển tới các địa điểm tập trung quá đông người khiến không ít gia đình có chuyến đi chơi kém vui vì phải chờ đợi, chen chúc suốt nhiều tiếng đồng hồ.
Khách Việt nếm thử thịt loài bò nặng 600kg được ví là "báu vật cao nguyên"Lần đầu được thưởng thức bò Yak được ví như "báu vật vùng cao nguyên" bởi bộ phận nào trên cơ thể con vật cũng có thể "hái ra tiền", anh Trường thấy thịt ngọt, thơm mềm dễ ăn mà không bị ngán.
CEO 9X "ăn ngủ với thịt chua" từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồngKhi chập chững khởi nghiệp, Thu Hoa mô tả mình "non nớt nhất làng thịt chua" ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Cô không có gì khác ngoài sự kiên trì và quyết tâm lan tỏa đặc sản địa phương tới mọi người.
Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc“Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.
Vượt núi lên "thủ phủ sâm ngọc Linh" thưởng thức chuột quý tộc, cá gác bếpChuột quý tộc và cá gác bếp là đặc sản đãi khách quý của đồng bào Xơ Đăng vùng "thủ phủ sâm Ngọc Linh" ở Kon Tum.
Người làm đặc sản gác bếp đỏ lửa xuyên đêm "chạy nước rút" vụ TếtVới bí quyết riêng, người dân các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã biến món "để dành" thành đặc sản. Vào vụ Tết, người làm nghề không kịp nghỉ để có hàng gửi cho khách.