Du lịch "hấp hối" sau thảm họa cá chếtSự cố môi trường Formosa khiến cá chết hàng loạt dọc bờ biển các tỉnh Bắc miền Trung giữa tháng 4, kéo theo hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng, trong đó bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ngư dân và những người làm du lịch.
Biển sạch trở lại - Niềm vui vẫn đi cùng nỗi lo!Sau khi hiện trạng môi trường biển được công bố đã sạch trở lại sau thảm họa cá chết do Formosa Hà Tĩnh gây nên, nhiều ngư dân Quảng Bình bày tỏ sự phấn khởi, nhưng bên cạnh đó cũng còn có nhiều băn khăn, lo lắng.
Công an Hà Tĩnh truy trách nhiệm sở, ngành vụ Formosa xả thải độcCơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và chính quyền địa phương liên quan trong việc quản lý, giám sát để Công ty Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả độc tố ra biển dẫn đến thảm họa cá chết ở biển miền Trung.
Vụ Formosa: “Chưa đánh giá hết thiệt hại, bồi thường bao nhiêu mới thỏa đáng ?"Nói về việc Formosa sẽ chi 500 triệu USD để bồi thường thảm họa cá chết hàng loạt, TS Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, do chưa có đánh giá nào về thiệt hại nên không thể kết luận về con số bồi thường. Ông Dũng cũng kiến nghị phải thẳng tay loại bỏ tất cả các dự án đầu tư nếu không đáp ứng được tiêu chí bảo vệ môi trường.
Động đất khiến đáy biển Philippines nâng lên 2mMột trận động đất mạnh 7,8 độ khiến ít nhất 61 người thiệt mạng, 40 người mất tích ở Philippines trong tuần qua đã nâng đáy biển lên tới 2m, làm lộ ra các rạn san hô và gây hại cho sinh vật biển.
Vụ cô gái nhảy bungee không dây an toàn: Nhóm tổ chức không giấy phépSau vụ tai nạn nữ du khách người Brazil bị đẩy từ độ cao 40m nhưng không được thắt dây an toàn và tử vong, nhóm tổ chức sự kiện bị phát hiện không có giấy phép hoạt động.
Đội tuyển Anh bị trộm sạch giày trước trận mở màn World Cup 2026Đội tuyển Anh đang phải đối mặt với tình cảnh dở khóc dở cười khi toàn bộ thiết bị tập luyện và giày đấu cá nhân của cầu thủ bị kẻ gian "cuỗm sạch" trên đường di chuyển đến đại bản doanh Kansas City.
Vì sao binh lính của Napoleon tử vong trong cuộc rút lui thảm khốc năm 1812Một ngôi mộ tập thể tiết lộ những căn bệnh đã giết chết đại quân của Napoleon Bonaparte trong cuộc rút lui thảm khốc khỏi Nga năm 1812.
Nhân chứng kể khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ động đất 7,8 độ ở PhilippinesNhiều người sống sót sau trận động đất 7,8 độ gần Mindanao, Philippines cho biết họ chưa từng chứng kiến trận động đất nào mạnh như vậy.
Sói hoang ở “đất chết” Chernobyl tiến hóa dị thường, giới khoa học bất ngờGần 40 năm sau thảm họa hạt nhân Chernobyl, giới khoa học bất ngờ khi phát hiện đàn sói sống trong vùng nhiễm xạ có dấu hiệu tiến hóa dị thường.
Thế giới động vật: Hình ảnh bi thảm của sư tử cái bị đồng loại cắn chếtSư tử cái, kẻ săn mồi đáng sợ trên thảo nguyên, đã lâm vào cảnh bi thảm khi bị chính đồng loại cắn chết. Loạt video cho thấy quy luật sinh tồn đầy khắc nghiệt trong tự nhiên.
Khám phá nhà vườn 25.000m2 phủ kín cây xanh quý của ca sĩ Khánh Ly"Sao Mai" Khánh Ly và chồng kiến trúc sư sở hữu khu nhà vườn rộng 25.000m2 tại Gia Lâm (Hà Nội), nổi bật với hàng nghìn cây cảnh quý cùng không gian sinh thái đa dạng.