Bão thuế quan mới đổ bộ, kinh tế toàn cầu chao đảoThuế quan mới của Trump vừa có hiệu lực sáng 1/8, làm rung chuyển thị trường toàn cầu và buộc nhiều đồng minh Mỹ vào cuộc đua đàm phán nước rút.
Châu Á điều chỉnh cuộc chơi trước bản đồ thuế quan mới của MỹNhững thỏa thuận thuế quan mới đang vẽ lại cục diện thương mại châu Á, buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích nghi với "bình thường mới".
Ông Trump thừa nhận khó khăn với người Mỹ do thuế quan mớiTổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận chính sách thuế quan mới sẽ kéo theo thách thức, khó khăn cho người Mỹ trong thời gian tới, nhưng hứa hẹn về sự đầu tư và thịnh vượng mang tính lịch sử.
Thu hàng tỷ USD mỗi tháng từ mức thuế quan mới, Mỹ định dùng làm gì?Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết nguồn thu từ thuế nhập khẩu hiện được ưu tiên dùng để trả nợ, thay vì "chia" trực tiếp cho người dân.
Vượt "sóng lớn" trước mức thuế quan mới từ MỹNếu biết biến sức ép thành động lực, biến ngặt nghèo thành sáng tạo, thì cú sốc thuế quan lần này không phải là dấu chấm hết - mà có thể trở thành bước ngoặt cho một hành trình mới.
Chính sách thuế quan mới: Đi tìm cơ hội trong thách thứcChuyên gia cho rằng đây là thời điểm để Việt Nam nhận thức sâu sắc về nội lực kinh tế. Thuế cao tạo thách thức nhưng cũng là cơ hội để đa dạng hóa thị trường và phát triển sản xuất trong nước.
Thích ứng linh hoạt, hiệu quả với thuế quan mới từ Hoa KỳSự kiện lần này cũng cho chúng ta thấy một cơ hội để định hình lại nền kinh tế, cảm nhận thêm áp lực để đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu kinh tế.
Vì sao Nga không nằm trong bảng thuế quan mới của ông Trump?Nhà Trắng giải thích lý do Nga không nằm trong danh sách 180 quốc gia bị áp thuế quan đối ứng mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả chính sách thuế quan mới của MỹChính quyền Trung Quốc tuyên bố "sẽ có biện pháp đối phó kiên quyết" nếu Mỹ gây tổn hại đến lợi ích của quốc gia này bằng các mức thuế quan đáp trả trong thời gian tới.
Tổng thống Trump áp thuế 25% với Nhật Bản, Hàn QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc để thông báo về mức thuế quan mới của hai nước.
Ông Trump dừng đàm phán, gửi thư thông báo thuế cho các nướcTổng thống Donald Trump cho biết Washington sẽ thông báo cho các đối tác thương mại về mức thuế quan mới với Mỹ trong những tuần tới.
Thủ tướng: "Ngày 7/5 đàm phán vòng đầu tiên với Mỹ về chính sách thuế quan"Báo cáo Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết phiên đàm phán đầu tiên với Mỹ về chính sách thuế quan mới sẽ được tiến hành ngày 7/5 tới.