Hội chứng cơm chiên là gì và vì sao bạn nên cảnh giác?"Hội chứng cơm chiên" đề cập tới vấn đề ngộ độc thực phẩm do một loại vi khuẩn có tên là Bacillus cereus, với nguy cơ xảy ra khi thực phẩm nấu chín để ở nhiệt độ phòng quá lâu.
Người phụ nữ gây sốt với căn bếp ngăn nắp, bán chè thu 75 triệu đồng/lầnKinh doanh đồ ăn, chị Hiền sống tại Nghệ An, bất ngờ khi hình ảnh căn bếp của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Cô gái phát hiện giun trong não, thủ phạm là món cá quen thuộcViệc ăn thực phẩm tươi sống có thể mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không có biện pháp phòng tránh phù hợp.
Người dân làm bánh chưng nặng 300kg cung tiến Hải Thượng Lãn ÔngBánh chưng nặng 300kg tượng trưng cho 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được làm từ 270kg gạo nếp, 30kg đậu xanh và 600 chiếc lá dong.
Nồi cơm điện Tiger JPW-G: Bí quyết nấu cơm nhà nhẹ nhàng, tiện lợiNồi cơm điện Tiger JPW-G, với sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và tinh thần truyền thống, mang đến trải nghiệm nấu ăn vừa tiện lợi, vừa trọn vẹn ý nghĩa.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Ưu và nhược điểm khi ăn tỏi sống bạn cần biếtTỏi sống giữ lại nhiều allicin hơn, đây là hợp chất lưu huỳnh chịu trách nhiệm cho nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tỏi. Tuy nhiên, ăn sống cũng có thể có tác dụng phụ.
Ăn cà chua như thế nào tốt nhất cho sức khỏe?Cà chua là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất với nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng, đặc biệt là đối với não bộ và hệ tiêu hóa.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.