Bạn biết gì về thực phẩm lên men?Nếu không có quá trình lên men thực phẩm, chúng ta sẽ không có bia, rượu vang, sữa chua, kim chi và nhiều món ngon khác nữa.
Cách loại bỏ nồng độ cồn trong hơi thở sau khi ăn thực phẩm lên menHàm lượng cồn trong các thực phẩm lên men, thực phẩm hấp bia, ướp rượu rất nhỏ, thường mất khoảng 20 - 30 phút để cơ thể chuyển hóa hết. Còn với nước súc miệng có hơi cồn thì phải làm như thế nào?
Món ăn có vị chua nhiều người Việt ưa thích lại là "lá chắn" ung thưCác lợi khuẩn có trong các thực phẩm lên men đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.
Ăn sữa chua nếp cẩm, nước quả lên men… có "dính" nồng độ cồn?Bên cạnh thực phẩm lên men, các loại hoa quả có hàm lượng đường cao, khi chín quá cũng đã có một lượng nhỏ ethanol (cồn).
Cách người Nhật bảo vệ sức khỏe trong mùa đôngThường xuyên vận động, chỉ ăn vừa no và tận dụng "sức mạnh" của thực phẩm lên men là "chìa khóa" giúp người Nhật sống khỏe mạnh qua mùa đông và kéo dài tuổi thọ.
4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
Cơn sốt làm đẹp mới: Dưỡng da bằng mỹ phẩm lên menTrước đây, chúng ta chỉ biết đến lợi ích của thực phẩm lên men nhưng hiện nay, những sản phẩm chứa thành phần lên men đang trở thành cơn sốt đối với nhiều tín đồ làm đẹp.
Bị ung thư nên kiêng món gì?Cà phê đặc, thực phẩm lên men, đồ nướng, đồ ăn quá béo... là những thứ mà bệnh nhân ung thư nên tránh. Các món mặn hoặc có nhiều chất cồn cũng không tốt cho họ.
Hơn 300 hiện vật trưng bày ở Hà Nội tái hiện Chiến dịch Điện Biên PhủTriển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử" đang được trưng bày tại Hà Nội là cầu nối ký ức khắc họa lại những khoảnh khắc lịch sử trong Chiến thắng Điện Biên Phủ 70 năm về trước.
Lễ hội bánh mì tổ chức ở TPHCM mùa nóng, đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2024 diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang nắng nóng kéo dài. Đây là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Hãng dược Nhật thu hồi sản phẩm gây tổn thương thận: Bộ Y tế cảnh báoHãng dược này thông báo rằng, họ đang tự nguyện thu hồi một dòng thực phẩm bổ sung có chứa gạo lên men beni kōji, sau khi có báo cáo về các vấn đề về thận của nhiều người tiêu dùng.
Bia không cồn được sản xuất như thế nào?Uống bia không cồn trong các cuộc vui gặp mặt bạn bè, đối tác ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt trong thời điểm nhà nước ban hành các quy định liên quan đến nồng độ cồn khi tham gia giao thông.