“Tẩy chay” phụ gia thực phẩm không an toànCùng với sự kiện các hộ kinh doanh tại chợ Kim Biên ký cam kết không buôn bán thực phẩm không an toàn, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố cũng chính thức khởi động chương trình “Phụ nữ nói không với phụ gia thực phẩm”.
WHO: Ngày càng gia tăng mối đe doạ từ thực phẩm không an toànWHO: Thực phẩm không an toàn là “mối đe dọa ngày càng tăng trên toàn cầu"
Chưa có ai ra "vành móng ngựa" vì sản xuất thực phẩm không an toànMặc dù an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối lo ngại hàng đầu đối với người tiêu dùng nhưng cho đến nay chưa có quy định nói rõ rằng người sản xuất thực phẩm không an toàn là có tội, và cũng chưa ai bị ra vành móng ngựa vì tội này…
Thực phẩm không an toàn vẫn công khai lưu thôngTrong khi nghị định xử phạt hành chính vẫn chưa được ban hành thì nguồn thực phẩm không đảm bảo an toàn vẫn công khai buôn bán. Tại các bếp ăn tập thể nguyên liệu đầu vào cũng khó kiểm soát khiến nguy cơ ngộ độc luôn rình rập.
Miếng dán trong suốt có khả năng phát hiện thực phẩm không an toànMột nhóm các nhà khoa học bao gồm các kỹ sư cơ khí và hóa học với các nhà sinh hóa thuộc trường Đại học McMaster, Canada đã hợp tác để thử nghiệm và phát triển một miếng dán trong suốt được gắn các phân tử vô hại có khả năng phát ra những tín hiệu cảnh báo trong trường hợp thực phẩm bị ô nhiễm.
Đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không an toànLiên ngành thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phạt và đóng của một số cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo VSATP trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm.
An toàn thực phẩm, khi nào hết “nóng”?Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có đến 2 triệu ca tử vong do các bệnh liên quan đến thực phẩm không an toàn. Làm sao nhận biết thực phẩm không an toàn? Người tiêu dùng (NTD) nên làm gì để tự bảo vệ mình?
Những thực phẩm dễ “nhiễm bẩn” nhấtHành tây, thịt bò, thịt gà, trứng… đều là những thực phẩm không an toàn như bạn nghĩ.
Thực phẩm dinh dưỡng nguồn gốc tự nhiên- xu hướng tiêu dùng mớiMới đây Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra con số: Các bệnh do thực phẩm không an toàn gây ra đã lấy đi sinh mạng của khoảng 2 triệu người mỗi năm.
Phát huy trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩmNhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, kiên quết xử lý những cơ sở vi phạm, sản xuất thực phẩm không an toàn, gây nguy hại cho cộng đồng.
Tập đoàn GreenFeed Việt Nam ra mắt thương hiệu GTập đoàn GreenFeed vừa cho ra mắt thương hiệu G, mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn chất lượng về sản phẩm thịt heo sạch trong bối cảnh thực phẩm không an toàn đang là nỗi lo ngại hàng đầu cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.
Phát hiện xí muội tẩm đường hóa họcNgày 28/8, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong chiến dịch giám sát chủ động chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm, một số mẫu thực phẩm không an toàn đã được phát hiện, trong đó có sản phẩm xí muội chứa đường hóa học.