Thứ bẩn gấp đôi toilet ở bồn rửa bát khiến bệnh tật dễ tìm đếnMiếng rửa chén bát thường không được rửa sạch và phơi khô, lại dính đầy thức ăn nên nó chính là ổ chứa hàng triệu vi trùng.
Bạn đã biết vệ sinh thớt gỗ đúng cách?Thớt gỗ là một trong những đồ dùng nhà bếp quen thuộc. Nó cần được làm sạch thường xuyên để tránh thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như E.coli.
Thứ người Việt dùng hàng ngày là nơi ưa thích của mầm mống ung thưĐây là 2 món đồ sử dụng thường xuyên nên dễ bị mài mòn theo thời gian và xuất hiện các vết nứt quanh bề mặt, tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
Mẹo vệ sinh thớt gỗ để khử mùi hôi hiệu quảMột số những nguyên liệu có sắn trong nhà bếp như chanh, muối, giấm,... là những cách đơn giản nhưng làm sạch thớt gỗ vô cùng hiệu quả.
Kỳ nam, trầm hương có tác dụng dược lý gì?Trong rừng tự nhiên từ 1.000 đến 1.500 cây dó bầu mới có một cây có trầm và từ 10.000 đến 20.000 cây có trầm mới có một cây có kỳ nam.
Vi trùng từ góc bếp mà raTủ lạnh không có khả năng diệt khuẩn mà chỉ có tác dụng trì hoãn sự tăng trưởng của vi khuẩn.
Chọn thớt cho gian bếp hiện đạiVí thử một ngày, bạn cần chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà, vào bếp bạn không thể tìm ra tấm thớt nào để thái thực phẩm, bạn sẽ lấy gì thay thế và làm sao để nấu xong bữa cơm? Trên thực tế, tuy là vật dụng nhỏ bé nhưng chiếc thớt là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Chính vì tầm quan trọng như thế nên thớt gỗ đã trở thành vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình, từ thành thị đến nông thôn.
Mẹo hay giúp làm sạch thớt gỗ trong nháy mắtThớt gỗ là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp thế nhưng nếu không được khử trùng và vệ sinh đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sử dụng chanh và muối đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được điều này.
Thời điểm nên thay các đồ dùng dễ nhiễm khuẩnHầu hết chúng ta chưa bao giờ nghĩ xem mình dùng chiếc thớt, chiếc thìa, đôi giày và thậm chí là lược chải đầu này bao lâu rồi. Mặc dù trông chúng rất sạch sẽ và vẫn dùng tốt nhưng chúng có thể ẩn chứa những vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
Giật mình trước những đồ dùng bẩn nhất trong nhàKhông phải toilet mà là khăn lau, điện thoại di động, bàn phím máy tính… chính là những nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất trong nhà bạn.
8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biếtNgoài làm gia vị thiết yếu trong các bữa ăn gia đình, muối còn có nhiều công dụng hữu ích đáng kinh ngạc.