Bí quyết nâng tầm tiệc Tết thêm tươi mới, sang trọngBạn có thể biến tấu món thịt nấu đông thành "tôm thịt pha lê", làm mới món canh khổ qua bằng cách thêm tôm vào phần nhân, giúp món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt.
Mã số 4752: Ước mơ ngày Tết của cô bé mồ côi bố, mắc bệnh tan máu bẩm sinh"Cháu ước cả nhà cháu có áo mới đón Tết, có bánh chưng và nồi thịt nấu đông, cháu được đến bệnh viện truyền máu đều đặn", cô bé 11 tuổi mồ côi cha, mắc bệnh tan máu bẩm sinh nói về ước mơ của em.
Mâm cơm ngày tết Thủ tướng dành để đón tiếp những nhà vô địch SEA Games 30Những món ăn truyền thống của ngày tết như bánh chưng, nem, thịt nấu đông, canh măng, dưa hành… được chọn đưa vào thực đơn bữa cơm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiêu đãi đội tuyển bóng đá nam, nữ sau cuộc gặp mặt chúc mừng các nhà vô địch SEA Games 30.
Mang Tết đến New Jersey!Dù đã sống gần 10 năm ở nước Mỹ nhưng tôi vẫn quen với việc năm mới chỉ bắt đầu vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán. Nếu không có bánh chưng, cây giò, chả nem, bát thịt nấu đông, mâm ngũ quả và chậu hoa cúc, tôi vẫn cứ thấy chưa phải là Tết.
Chuyên gia chỉ cách chọn nấm Hương và nấm Mộc nhĩ cho mâm cỗ Tết “tròn vị”Nấm Hương và nấm Mộc Nhĩ là hai loại nấm xuất hiện nhiều trong nền ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ăn cổ truyền ngày Tết như: nem, thịt nấu đông, giò thủ… Dưới đây là bí quyết chọn mua hai loại nấm này theo sự tư vấn của chuyên gia.
Đặc sản Hải Phòng không phải ai cũng ăn được, có người nếm thử sưng húp mắtGiá bể được xem là món ngon hấp dẫn ở Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, anh Mạnh gặp tình trạng dị ứng, mắt sưng húp, khó quan sát.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Độc đáo món cháo dùng đũa, ăn một lần nhớ mãi của người dân Bắc NinhMặc dù món cháo thì đâu đâu cũng có và vô cùng phổ biến, nhưng đặc trưng và riêng biệt như món "cháo thái" làng Rền (xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) thì có lẽ không nơi nào có được.