Vì sao cần hợp tác, "thỉnh nghiên cứu" trong hoạt động khoa học-công nghệ?Một đại học phát triển đúng hướng phải chú trọng cả 3 mảng: giáo dục, khoa học - công nghệ và quốc tế hóa. Không thể phát triển bất cứ mảng nào đạt đẳng cấp quốc tế nếu 2 mảng còn lại chất lượng thấp.
Chuyên gia NASA gốc Việt làm giáo sư thỉnh giảng tại TPHCMNhà khoa học gốc Việt đang làm việc tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), người Việt Nam đầu tiên cắm cờ Tổ quốc ở Nam Cực, tham gia làm giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Quốc gia TPHCM.
Khi AI làm hộ, não bộ ngủ quênĐiều đáng sợ nhất trong giáo dục không phải là sinh viên không biết, mà là không muốn biết. Không phải là các em yếu, mà là không chịu nghĩ.
Hai mối tình đau đớn khiến “đại mỹ nhân châu Á” nói không với hôn nhânVương Tổ Hiền từng là một trong 4 đại mỹ nhân của màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc), cùng Trương Mạn Ngọc, Quan Chi Lâm, Chung Sở Hồng. Cuộc sống hiện tại của Tổ Hiền khiến nhiều người tò mò.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đạt chuẩn giáo sư năm 2025Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc đạt chuẩn chức danh giáo sư ngành Y học năm 2025.
Lý do một ngành "hot" 7 năm không ai được công nhận giáo sưTừ năm 2019 đến 2025, cả nước chỉ có 11 phó giáo sư và không có giáo sư được công nhận trong ngành Kiến trúc – Quy hoạch.
Sau cuộc gặp giữa 9X trong "bộ não" Google và giám đốc đại học trong nướcSau cuộc gặp với giám đốc đại học trong nước, tiến sĩ 9X từng làm việc ở "bộ não" của Google (Google Brain) trở thành giáo sư thỉnh giảng của đại học này.
Tỷ phú sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ đồng đạt chuẩn giáo sư 2025PGS.TS Hồ Xuân Năng, "ông trùm" ngành đá ốp, một trong những tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, đạt chuẩn chức danh giáo sư năm 2025.
"Ám ảnh chữ": Bản phê bình văn học dày dặn của nhà thơ Hữu ThỉnhỞ tuổi 84, nhà thơ Hữu Thỉnh vẫn bền bỉ đọc, viết và ra mắt tập tiểu luận – phê bình “Ám ảnh chữ” gần 600 trang, được đánh giá là công trình tiêu biểu giai đoạn 2020–2025.
Biện pháp nào giúp các tòa nhà Trung Quốc tránh vụ cháy như ở Hong Kong?Máy bay không người lái (UAV) và xe thang siêu cao mang lại nhiều hứa hẹn trong việc giúp các tòa nhà Trung Quốc tránh khỏi thảm kịch cháy kinh hoàng như tại Hong Kong, các chuyên gia cho biết.
Bộ Chính trị khuyến khích trường học Việt Nam mở phân hiệu ở nước ngoàiChủ trương này nằm trong mục tiêu đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế sâu rộng trong giáo dục và đào tạo.
Nữ ứng viên PGS Toán trẻ nhất nước nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổiBà Lê Hải Yến là nữ ứng viên phó giáo sư ngành Toán học trẻ nhất Việt Nam năm 2025. Bà từng nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Toulouse III (Pháp) khi chỉ mới 26 tuổi.