Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại, Tổng thống Trump công bố mức thuế mớiTổng thống Donald Trump thông báo Mỹ đã hoàn tất thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau các cuộc đàm phán.
Trung Quốc lên kế hoạch biến Thâm Quyến thành trung tâm AI-hàng khôngTrung Quốc đang đẩy mạnh cải cách để thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mới nổi tại trung tâm công nghệ Thâm Quyến, nơi đang phải đối mặt với hàng loạt biện pháp hạn chế thương mại từ Mỹ.
Mỹ - Trung tiếp tục đàm phán hạ nhiệt căng thẳng thương mạiPhái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán vào tuần tới để đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại.
Lý do ông Trump đẩy mạnh “cuộc chiến vốn”Các chuyên gia quốc tế cảnh báo, chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế tối đa lên lợi tức thụ động của nhà đầu tư nước ngoài có thể kéo theo hệ lụy cho chính nền kinh tế Mỹ.
Ông Trump và ông Tập điện đàm giữa căng thẳng thương mạiTổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6, hãng thông tấn Xinhua cho hay.
Mỹ - Trung đạt thỏa thuận giảm thâm hụt thương mạiPhái đoàn đàm phán Mỹ cho biết đã đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc giúp giảm thâm hụt thương mại.
Giải bài toán “khan hiếm vàng”Bên cạnh tồn tại tình trạng đầu cơ tích trữ, một trong những nguyên nhân cốt lõi dẫn đến chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới là sự khan hiếm nguồn cung.
Chi tiết cách tính thuế đối ứng của Tổng thống Donald TrumpTheo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, thuế được xác định dựa trên nhiều yếu tố như kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu, biến động về nhu cầu, sự khác biệt về thuế tiêu thụ, hoạt động thao túng tiền tệ...
Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt NamMỹ nhất trí 2 bên khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng, trong đó sẽ bao gồm các thỏa thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của 2 bên tiến hành trao đổi ngay.
Ông Trump ra điều kiện với Trung Quốc sau đòn áp thuếTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không đảo ngược chính sách thuế quan với Trung Quốc nếu vấn đề thâm hụt thương mại không được giải quyết.
Ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp kinh tế quốc giaTổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để tăng cường lợi thế cạnh tranh, bảo vệ chủ quyền và củng cố an ninh và kinh tế đất nước.
Lộ diện quốc gia đầu tiên có thể đạt thỏa thuận tránh thuế quan của MỹBộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cập nhật tiến độ đàm phán thuế quan giữa Mỹ với các nước, trong đó cho biết một thỏa thuận với Ấn Độ đang "rất gần".