TPHCM giải trình việc chưa sắp xếp 43 đơn vị hành chính cấp xãMột trong những lý do của việc TPHCM chưa sắp xếp 43 đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn này là để phù hợp với định hướng chuyển một số huyện thành quận hoặc thành phố trực thuộc TPHCM.
Đề xuất Bình Chánh lên thành phốViện Nghiên cứu phát triển đề xuất huyện Bình Chánh nên là thành phố trực thuộc TPHCM thay vì lên quận vì địa phương không có khả năng chuyển đổi thành quận trước năm 2030.
TPHCM: Khi nào các huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc thành phố?Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho biết, các đề án nhánh của Đề án chuyển các huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TPHCM sẽ hoàn thành vào quý I/2023. Các huyện cũng tích cực đẩy nhanh đề án của mình.
Cầu Nhơn Trạch lớn nhất Vành đai 3 TPHCM trước ngày hợp longCầu Nhơn Trạch lớn nhất tuyến Vành đai 3 chuẩn bị hợp long biên và dự kiến hoàn thành trong hai tháng tới kỳ vọng khơi thông điểm nghẽn giao thông vùng Đông Nam Bộ.
TPHCM chốt danh sách lãnh đạo các sở mới thành lậpNgay sau khi có nghị quyết của HĐND TPHCM về việc thành lập các cơ quan chuyên môn mới, UBND thành phố đã trao 7 quyết định bổ nhiệm.
UBND TPHCM thành lập 7 sở mới sau khi sắp xếp bộ máyVới cơ cấu bộ máy mới, UBND TPHCM có 15 sở, ngành là các cơ quan chuyên môn, 3 cơ quan hành chính khác và 32 đơn vị sự nghiệp công lập. TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng thực hiện giảm phòng, ban.
Giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCMMột trong những nội dung quan trọng của kỳ họp HĐND TPHCM lần này là giới thiệu nhân sự để các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCM.
Những tỉnh có diện tích nhỏ, dân số ít nhất có vào "tầm ngắm" sáp nhập?3 tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam hiện nay, không đủ tiêu chuẩn về diện tích theo quy định về đơn vị hành chính cấp tỉnh, liệu có vào "tầm ngắm" sáp nhập?
Những việc ông Nguyễn Văn Được sẽ làm khi trúng cử Chủ tịch UBND TPHCMTrong chương trình hành động, ông Nguyễn Văn Được cho biết, những việc trọng tâm trước mắt là rà soát, bổ sung các giải pháp để TPHCM tăng trưởng 8,5% trong năm 2025, tạo tiền đề tăng trưởng 2 con số.
Ông Nguyễn Thanh Nghị nhận thêm nhiệm vụ mớiÔng Nguyễn Thanh Nghị, Phó bí thư Thành ủy TPHCM, giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM. Cơ quan Đảng TPHCM trực thuộc Thành ủy, gồm 30 tổ chức cơ sở Đảng và 3.252 đảng viên.
Những lần sáp nhập tỉnh, thành ở Việt NamViệt Nam trải qua rất nhiều lần sáp nhập, chia tách các tỉnh, thành. Từ năm 2008 tới nay, nước ta ổn định với 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Thành tích khủng 3 nhà khoa học đề cử "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã và đang mang lại những giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội trong các lĩnh vực y tế, môi trường và công nghệ.