Ngồi làm việc trên rơm rạ tại "thư viện châu Âu" giữa lòng Hà NộiĐược thiết kế như thư viện châu Âu, một địa điểm cho thuê không gian làm việc ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang hút khá đông khách.
Tổng Bí thư đề nghị Việt Nam và EU cùng tạo thuận lợi về thị thựcTổng Bí thư Tô Lâm đưa ra đề nghị trên tại buổi tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier chiều 24/4.
Nga cảnh báo sử dụng hạt nhân đáp trả phương TâyNga có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phải đối mặt với "hành động không thân thiện" từ các nước phương Tây, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergei Shoigu cảnh báo.
Hé lộ tấm thẻ quyền lực không dành cho số đông, giới siêu giàu khó tiếp cậnTấm thẻ thành viên tại Private Club được xem là biểu tượng của sự giàu có ngầm và kín đáo. Đương nhiên, tấm thẻ quyền lực này không dành cho số đông và giới siêu giàu cũng khó lòng tiếp cận.
Chính quyền Trump vạch lộ trình để đơn giản hóa các cuộc đàm phán thuế quanGiới chức Mỹ lên kế hoạch tiến hành các cuộc đàm phán thương mại theo từng giai đoạn, dựa trên một khuôn khổ mới đặt ra các điều khoản chung cho nhiều cuộc thương thảo.
Ukraine và đồng minh đề xuất cam kết an ninh tương tự "Điều 5 NATO"Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 25/4 cho biết Ukraine và các đồng minh đang xây dựng các cam kết an ninh mang lại "sự bảo vệ tương tự như Điều 5 của NATO".
Ukraine có thể trụ vững trong cuộc chiến với Nga đến khi nào?Ukraine kêu gọi các nước châu Âu tiếp tục viện trợ quân sự nhằm "tiếp lửa" cho Kiev trong cuộc đối đầu với Nga.
Thủ tướng Pháp chỉ trích chính sách của Tổng thống TrumpThủ tướng Pháp Francois Bayrou bày tỏ lo ngại khi cho rằng Mỹ đang rời bỏ các giá trị của phương Tây và làm xói mòn lòng tin từ đồng minh.
Chính quyền ông Trump trong guồng quay đàm phán với các nước về thuế quanMỹ và các nước đang chạy đua với thời gian để đàm phán với hi vọng đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn 90 ngày tạm hoãn thuế đối ứng.
Điện Kremlin: Nga sẽ không tấn công bất kỳ aiĐiện Kremlin tuyên bố Nga sẽ không tấn công bất kỳ ai và Moscow cũng không có vấn đề gì với Phần Lan hay Thụy Điển.
NATO: Châu Âu sẽ trả tiền mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho UkraineNATO cam kết châu Âu sẽ trả tiền để mua vũ khí do Mỹ sản xuất nhằm viện trợ Ukraine đối phó Nga.
EU viện trợ 1,6 tỷ euro cho Chính quyền PalestineEU sẽ cung cấp gói viện trợ trị giá 1,6 tỷ euro cho Chính quyền Palestine trong 3 năm tới, đi kèm yêu cầu cải cách, với kỳ vọng giúp Palestine quản lý Dải Gaza khi xung đột Hamas - Israel chấm dứt.