Tổng thống Rouhani cảnh báo Mỹ: “Đừng bao giờ đe dọa Iran”Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nhắc lại vụ Mỹ bắn rơi máy bay khiến 290 người Iran thiệt mạng sau khi ông chủ Nhà Trắng dọa tấn công 52 mục tiêu tại Iran.
Khủng hoảng Syria, Iran: Chủ đề chính tại kỳ họp Ðại hội đồng LHQCác nhà lãnh đạo thế giới hôm nay sẽ tề tựu về New York, Mỹ, để tham dự cuộc họp Ðại hội đồng Liên hợp quốc thường niên. Cuộc xung đột Syria và hạt nhân Iran với sự xuất hiện của Tổng thống Rouhani sẽ là những nội dung nổi bật tại các cuộc họp.
Tổng thống Iran nêu lý do kêu gọi di dời thủ đô khỏi TehranTổng thống Iran Masoud Pezeshkian kêu gọi di dời thủ đô khỏi thành phố Tehran do tình trạng hạn hán và sụt lún ngày càng nghiêm trọng.
Tổng thống Iran nói 25 triệu dân mắc Covid-19Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng 25 triệu dân nước này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và 35 triệu người khác đang đối mặt với mối đe dọa có thể bị nhiễm.
Iran nêu điều kiện để Mỹ giúp đối phó dịch Covid-19Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã gợi ý việc mà Mỹ nên làm sau khi Washington “đánh tiếng” giúp Iran đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) gây ra.
Tổng thống Iran cảnh báo vùng Vịnh trên bờ vực sụp đổTổng thống Iran cảnh báo các nhà lãnh đạo thế giới rằng vùng Vịnh đang trên bờ vực sụp đổ khi căng thẳng giữa Tehan và Mỹ liên tục leo thang.
Tổng thống Iran có thể đã phớt lờ cuộc điện đàm của ông Trump tại Liên Hợp QuốcTổng thống Iran Hassan Rouhani dường như đã “phớt lờ” cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi các lãnh đạo tham gia Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần qua, truyền thông Mỹ đưa tin.
Iran dọa tiếp tục bắn hạ máy bay Mỹ xâm phạm không phậnTổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay tuyên bố nước này sẽ tiếp tục bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ nếu chúng vượt qua biên giới của Iran.
Tổng thống Iran tuyên bố không đàm phán, chỉ còn cách phản kháng MỹTổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Mỹ đã đề nghị đàm phán ít nhất 8 lần nhưng hiện tại không phải là thời điểm để Tehran cân nhắc tới phương án này.
Iran cảnh báo Mỹ “trả giá đắt” nếu hủy thỏa thuận hạt nhânTổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo, Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu hủy thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết với các cường quốc trong đó có Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama.
Tổng thống Trump từ chối gặp lãnh đạo Iran tại Liên Hợp QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cho biết, ông sẽ không gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani khi các nguyên thủ thế giới nhóm họp ở New York. Tuy nhiên, ông vẫn để ngỏ khả năng cho một cuộc gặp trong tương lai bất chấp căng thẳng.
Tổng thống Mỹ, Iran "đấu khẩu" tại Liên Hợp QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã chỉ trích lẫn nhau trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra ngày 25/9 tại New York.