Làm giàu từ du lịch nông nghiệp tại Khánh HoàNinh Thuận (nay thuộc tỉnh Khánh Hòa) có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Trong đó du lịch nông thôn là một loại hình du lịch có dư địa phát triển.
TPHCM: Quán vỉa hè bán tôm hùm như nhà hàng, tiền triệu khách vẫn xếp hàngKhông bảng hiệu cầu kỳ, cũng không có không gian sang trọng và thậm chí không có chỗ ngồi lại, nhưng những phần cua - tôm được chế biến như nhà hàng đã giúp một quán vỉa hè ở TPHCM gây sốt.
Dân Khánh Hòa "khóc ròng" vì tỏi bất ngờ rớt giá mạnh, bí đầu raDù được mùa tỏi nhưng người dân Khánh Hòa đang "khóc ròng" vì giá tỏi bất ngờ rớt mạnh so với mọi năm, trong khi vắng thương lái hỏi mua khiến hàng trăm tấn tỏi tồn đọng.
Khánh Hòa: Người làm nghề trồng tỏi thấp thỏm vì giá bán giảm sâuTrước Tết Canh Tý, hộ dân nào ở Khánh Hoá bán tỏi tươi sẽ có giá từ 50.000-60.000 đồng/kg. Nhưng một tháng nay, giá tỏi giảm chỉ còn một nửa. Người dân kém vui và lo lắng cho vụ mùa sau.
Hàng trăm tấn tỏi chất đống vì “giá bèo”, không có thương lái muaHàng trăm tấn tỏi khô đã thu hoạch từ nhiều tháng qua ở Khánh Hòa có nguy cơ hư hỏng nhưng vẫn chưa tìm được đầu ra khiến người dân lâm cảnh khốn đốn, phải chất đống trong nhà.
Thu hồi văn bản đề nghị bưu điện từ chối vận chuyển tỏiVăn bản đề nghị bưu điện từ chối vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn là chưa phù hợp nên đã được thu hồi, hủy bỏ.
Lý Sơn gây bất ngờ khi đề nghị từ chối vận chuyển... tỏiNgày 12/3, Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành xác nhận với PV Dân trí, huyện đã có văn bản đề nghị Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) hỗ trợ nhằm ngăn chặn tình trạng "chở tỏi về đảo tỏi".
Dân “khóc ròng” vì tỏi mất mùa, mất giáNgười trồng tỏi ở Khánh Hòa đang đối diện với một mùa tỏi thua lỗ nặng nề do mất mùa, mất giá. Sự lệ thuộc về đầu ra đang là bài toán “đau đầu” cho người trồng tỏi, ngành chức năng nơi đây.
VNPT Quảng Ngãi lên tiếng về đề nghị "không vận chuyển tỏi"Văn bản của huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) về việc đề nghị Tập đoàn VNPT từ chối vận chuyển tỏi qua đường bưu điện đã nhầm địa chỉ. Tập đoàn VNPT không quản lý việc gửi hàng hóa qua bưu điện.
Có một “vương quốc tỏi” Lý Sơn trong đất liền!Hơn 30 năm trước, có một người dân Lý Sơn đã xuống thuyền vượt biển vào đất liền tìm đất trồng tỏi. Sau nhiều năm lang bạt khắp vùng ven biển Việt Nam, ông đã phát hiện một vùng đất “khác lạ” để khai sinh ra một “vương quốc tỏi” Lý Sơn trong đất liền!
Trắng tay, lỗ nặng vì “tỏi Lý Sơn ở đất liền” mất mùaHàng loạt hộ dân quê ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vượt biển đưa tỏi vào trồng ở vùng đất ven biển Ninh Hòa (Khánh Hòa) năm nay thua lỗ nặng do nắng hạn kéo dài kèm sâu bệnh khiến tỏi mất mùa.