“Xén” tiền Tết của người nghèo để xây cổng văn hóaĐể “giúp” xóm xây cổng văn hóa, những hộ nghèo phải nộp một phần tiền Tết do Chính phủ hỗ trợ lại cho xóm trưởng. Như chị Hiền nhận được 950 nghìn đồng thì góp 600 nghìn; anh Thuyên nhận được 1 triệu thì góp 800 nghìn...
Thêm nhiều dấu hiệu cắt xén tiền Tết của người nghèoTrong khi vụ lình xình về cấp phát tiền hỗ trợ của Chính phủ cho người nghèo đón tết ở xã An Ninh chưa chấm dứt thì những việc tương tự cũng xảy ra ở thôn Xuân Sơn (xã Sơn Trạch, Bố Trạch) và Cây Thị (Cảnh Hóa, Quảng Trạch).
Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Maya... cùng hàng loạt sao Việt chăm lo cho Tết của người nghèoMỹ Tâm đã dành toàn bộ số tiền bán đĩa của mình để gửi đến cho các gia đình nghèo tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng hàng ngàn phần quà cho những người nghèo sống tại TPHCM có một cái Tết yên ấm hơn.
“Phải xử lí việc tư túi, tham ô tiền của người nghèo”Thủ tướng chỉ đạo, những hành vi tư túi, tham ô, lợi dụng khoản tiền hỗ trợ Tết của người nghèo phải bị xử lí hành chính hoặc hình sự. Trường hợp bớt xén tiền này để xây dựng công trình công cộng cũng phải kiểm điểm.
Vụ “xẻo” tiền Tết người nghèo tại TPHCM: Chính quyền nhận saiChủ tịch UBND phường 27 (quận Bình Thạnh, TPHCM) thừa nhận việc tự ý trích một phần tiền Tết của người nghèo để mua quà là sai. Bà này cũng cho biết, nhiều phần quà của các gia đình nghèo bị thiếu 0,5kg lạp xưởng (tương đương 80.000 đồng).
Không đạt 6,5% tăng GDP, phải cắt chỉ tiêu việc làmPhiên chất vấn Bộ trưởng LĐ-TB&XH tại UBTV Quốc hội sáng nay, đối diện nhiều con số “nóng” về tình hình lao động mất việc làm vì suy thoái kinh tế. Và trong vụ xà xẻo tiền Tết của người nghèo, cơ quan tham mưu chủ trương (Bộ LĐ-TB&XH) cũng nhận phần trách nhiệm.
TPHCM trao hơn 4.200 vé xe Tết, lao động rưng rưng ngày về sum họpTrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao tặng hàng nghìn vé ô tô về quê đón Tết đến sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Hai phường ở TPHCM tổ chức đi bộ quyên góp gần 5 tỷ đồng cho người nghèoPhường Tân Đông Hiệp và phường Tăng Nhơn Phú (TPHCM) tổ chức chương trình đi bộ để gây quỹ. Tổng số tiền quyên góp gần 5 tỷ đồng được dùng để chăm lo những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Kế hoạch tặng quà Tết người có công, cán bộ trực Tết tại Thanh HóaTỉnh Thanh Hóa đã thông qua kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ, thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Ngôi nhà mới của cậu học trò mồ côi và nghĩa tình nơi biên giớiTết này, em Giàng A Phành, cậu học trò mồ côi cha ở Thanh Hóa, sẽ lần đầu tiên được cùng các anh đón xuân trong chính ngôi nhà của mình - một mái ấm mới thấm đượm nghĩa tình nơi biên giới.
Những khoản tiền lao động nhận được dịp Tết Nguyên đán 2026Dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ công nhân, lao động để có Tết sum vầy, đủ đầy hơn.
Tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc sẽ bắn pháo hoa đón Tết Nguyên đán tại 2 điểmĐón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Cà Mau sẽ bắn pháo hoa tại 2 điểm trung tâm để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới.