Phát hiện thủ đoạn dùng hóa chất “tẩy” trắng mực ươnSử dụng hóa chất công nghiệp, các đối tượng đã phù phép mực ươn, thối thành mực tươi và bán ra thị trường với mức giá cao hơn từ 3-4 lần.
Kinh hoàng chiêu thức dùng oxy già tẩy trắng mực bẩn, đầu độc người tiêu dùng“Dùng oxy già công nghiệp tẩy trắng và làm sạch mùi cho cá mực có thể khiến người sử dụng mực bị viêm đường ruột, niêm mạc…, nếu dùng lâu dài chất độc tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ”, đó là nhận định của PGS TS Lê Đức Mạnh -Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm.
Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độcVừa qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở chế biến thuỷ hải sản, kinh doanh thực phẩm dùng oxy già tẩy trắng mực, chân gà, da heo, pha oxy già vào sữa nhằm thanh trùng, diệt khuẩn... Đây không chỉ đánh lừa mà hành vi này còn phải gọi là đầu độc người tiêu dùng!
Kinh hoàng “công nghệ” giữ tươi thực phẩm!Tẩy trắng mực, lòng bò bằng thuốc tẩy; làm tươi thịt ươn, cá biển có dòi bên trong bằng hàn the, formol... Công nghệ giữ và làm tươi thực phẩm kinh hoàng như thế đang được áp dụng hằng ngày ở các chợ tại TPHCM, Bình Dương...
"Dở khóc dở cười" vì xăm hình bố mẹ kín lưng, xăm quan tài kèm tên tình cũNhớ nhà và muốn tạo động lực làm việc, chàng trai xăm hình cha mẹ kín lưng. Hậu quả, anh bị phụ huynh... quay lưng, suýt từ mặt khi phát hiện con thành "thanh niên xăm trổ".
Kinh hoàng “công nghệ” tẩy hơn 400kg mực thối thành mực tươiHơn 400kg mực thối đen, bốc mùi nồng nặc làm mồi cho ruồi, nhặng bâu kín được chủ hàng cho vào thùng ngâm cùng với một loại chất tẩy chỉ sau ít phút đã trở thành mực tươi, trắng nõn và mang ra chợ Long Biên (Hà Nội) bán cho người tiêu dùng.
Vạch trần đường dây tẩy trắng, tiêu thụ mực bẩnTrước khi bán ra thị trường, mực được ngâm, tẩy bằng hoá chất cho trắng, tươi và thịt chắc. Loại mực được tẩy trắng đó, dân trong nghề gọi là “mực bẩn”, “mực tàu”, có người gọi là “mực giá bèo”.
Kỳ 1: Kinh hoàng công nghệ "tắm trắng" cho mựcTrước khi bán ra thị trường, mực được ngâm, tẩy bằng hoá chất cho trắng, tươi và thịt chắc. Loại mực được tẩy trắng đó, dân trong nghề gọi là “mực bẩn”, “mực tàu”, có người gọi là “mực giá bèo”.
Kỳ 1: Kinh hoàng công nghệ "tắm trắng" cho mựcTrước khi bán ra thị trường, mực được ngâm, tẩy bằng hoá chất cho trắng, tươi và thịt chắc. Loại mực được tẩy trắng đó, dân trong nghề gọi là “mực bẩn”, “mực tàu”, có người gọi là “mực giá bèo”.
Nghệ sĩ Hữu Độ phim "Những ngọn nến trong đêm" qua đời ở tuổi 90Nghệ sĩ Hữu Độ - người được các đạo diễn hay giao "người tử tế" - trong các phim "Ngọt ngào và man trá", "Ảo ảnh trắng", "Tổ ấm"... vừa qua đời trong sự xót thương của gia đình, đồng nghiệp.
Phù phép hải sản “bẩn” ngay tại chợMặc dù thực phẩm trong nước thừa khả năng cung cấp cho thị trường, nhưng thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc vẫn ùn ùn đổ về Hà Nội. Những vụ bắt giữ, phát hiện vi phạm dường như mới giải quyết “ngọn”, làm thế nào để kiểm soát tận gốc tình trạng này?
Phù phép hải sản “bẩn” ngay tại chợMặc dù thực phẩm trong nước thừa khả năng cung cấp cho thị trường, nhưng thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc vẫn ùn ùn đổ về Hà Nội. Những vụ bắt giữ, phát hiện vi phạm dường như mới giải quyết “ngọn”, làm thế nào để kiểm soát tận gốc tình trạng này?