Tầm bóp ở quê chỉ là quả dại, lên kệ siêu thị bán giá 400.000 đồng/kgTại Việt Nam, quả tầm bóp xuất hiện khắp nơi và mọc nhiều ở các khu đất trồng cây màu mỡ. Tuy nhiên, với giống tầm bóp Nam Phi, khi lên kệ các siêu thị, mặt hàng này lại có giá 400.000 đồng/kg.
Là quả dại Việt Nam, tầm bóp có giá 700 nghìn đồng/kg ở Nhật BảnNhiều người Việt tỏ ra bất ngờ khi một khay tầm bóp nặng 100gr với khoảng 20 quả được đóng hộp, bày bán ở siêu thị Nhật có giá 70 nghìn VNĐ; trong khi ở Việt Nam đây chỉ là loại quả dại mọc hoang ven đường.
Rau dớn, bò khai, tầm bóp giá "đắt cắt cổ" đang "cháy hàng" ở Thủ đôNhiều loại rau rừng có xuất từ các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai được bán tại thủ đô Hà Nội với mức giá khá cao. Tuy nhiên, theo như lời kể của người bán “hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu”, thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
Sốt rau dại "thần dược": Người Nhật săn lùng, dân Việt phát cuồng ăn theoNgỡ ngàng trước thông tin rau tầm bóp, càng cua, rau sam,... ở nước ngoài được coi là “thần dược” nên suốt năm 2017, dân Việt bắt đầu lùng mua các loại rau dại vốn mọc ở bờ rào về ăn với giá đắt đỏ hơn cả thịt cá.
5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài trở thành “thần dược” đắt giáTại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường, kênh rạch, ao hồ và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.
Sợ dính độc, mỗi ngày chỉ ăn 2 bó rau dạiDền cơm, rau sam, tầm bóp,... mớ to thì 10.000 đồng, mớ nhỏ 5.000 đồng. Các loại rau dại được dân Hà thành tranh nhau mua khiến loại rau này lúc nào cũng đắt như tôm tươi, còn người bán kiếm nửa triệu mỗi ngày.
Cây dại bờ rào Việt Nam thành thần dược đắt giá toàn thế giớiNhững loại rau, quả như: me, chanh leo, sam, tầm bóp, tía tô,... ở Việt Nam mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường và được xem như rau, quả dại. Nhưng chúng lại được nhiều nước trên thế giới săn lùng, bán với giá cực cao và được tôn vinh như 'thần dược'.
"Cơm bụi" hạng sang giá 1,5 triệu đồng ở Hà NộiRau sống và nước sốt 185.000 đồng/đĩa, rau tầm bóp 180.000 đồng/đĩa, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm gang 235.000 đồng/nồi,... tổng cộng, hai thực khách phải móc túi trả 1,5 triệu đồng cho bữa “cơm bụi” khi ăn tại một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội).
00:42Phanh gấp khi đang ôm cua, xe máy ngã sõng soài trước mũi ô tôMặc dù đường hẹp, góc cua khuất tầm nhìn, nhưng người đi xe máy không giảm tốc độ lúc ôm cua, nên khi thấy ô tô đã bóp phanh gấp và trượt ngã.
Phanh gấp khi đang ôm cua, người đi xe máy ngã sõng soài trước mũi ô tôMặc dù đường hẹp, góc cua khuất tầm nhìn, nhưng người đi xe máy không giảm tốc độ lúc ôm cua, nên khi thấy ô tô đã phanh gấp và trượt ngã.
3 loại rau mọc dại ở Việt Nam được thế giới xem là "siêu thực phẩm"Nhiều loại rau dại, quả dại ở Việt Nam được bán rất đắt ở nước ngoài và được coi là những loại siêu thực phẩm, có công dụng tốt cho sức khỏe.
Chuyện lạ Thủ đô, rau dại mọc hoang, dân đem về trồng thay lúaLoại cây mọc hoang dại trên các bụi rậm được ví như đặc sản rau rừng, song nhiều nông dân đã bỏ cả sào ruộng để trồng theo thời vụ, cung cấp ra thị trường như một loại rau ăn hàng ngày.