Cà Mau: Đắt như tôm khô!Tôm khô là một trong những đặc sản của Cà Mau. Dịp Tết nguyên đán cũng là thời điểm nghề kinh doanh tôm khô tất bật vào vụ.
Tôm khô đắt đỏ, khan hàng trong dịp TếtCàng cận Tết, nhiều hộ dân bắt đầu làm tôm khô để cung ứng cho thị trường. Năm nay giá tôm khô rất đắt và khan hàng; nhiều người phải đặt hàng trước mới có tôm khô tự nhiên, ngon làm quà biếu cho người thân.
Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khôBấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.
Hoảng sợ tôm khô cháy khét, ngâm hóa chấtTôm khô là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Hoảng sợ tôm khô cháy khét, ngâm hóa chấtTôm khô là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Giáp Tết Nguyên đán, đặc sản tôm khô, cua Cà Mau "nhảy" giáNhững ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, các loại đặc sản ở Cà Mau như tôm khô, cua giá tăng khá cao. Đây là những mặt hàng rất được người dân ưa chuộng.
Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
02:02Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
Hoang mang vì mua phải tôm khô dai như... cao suNgười tiêu dùng nghi ngờ tôm khô có tẩm chất lạ để bảo quản hoặc tôm giả làm bằng... cao su, nên đề nghị các ngành chức năng sớm vào cuộc làm rõ.
Về làng tôm khô nổi tiếng ở nơi cuối cùng của Tố quốc“Làng” Tôm khô Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau) tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay. Từ chỗ sản xuất để dùng thì giờ đây thương hiệu tôm Rạch Gốc của đất mũi Cà Mau đã có mặt khắp đất nước thậm chí vươn xa hơn.
Phân biệt tôm khô tự nhiên và tôm tẩm hóa chấtTôm tẩm hóa chất có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ hơn tôm tươi tự nhiên. Nếu ngâm nước một lúc tôm tẩm hóa chất sẽ phai màu ra bát nước.
Nghề làm tôm khô và lễ hội vía Bà Thủy Long ở Cà Mau vào di sản quốc giaCà Mau có thêm một nghề và lễ hội truyền thống được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.