Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Trúng mùa biển cuối năm, ngư dân xứ Nghệ lãi 60-70 triệu/tàuNgày cuối năm, tại cảng cá Lạch Vạn, Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Tàu thuyền đua nhau cập bến, với những khoang hàng đầy ắp tôm, cá tươi rói.
“Thủ phủ” hải sản lại nhộn nhịp kẻ bán, người muaSau chuỗi ngày ảm đạm do ảnh hưởng của đợt cá chết đồng loạt tại vùng biển Vũng Áng và các tỉnh ở phía nam Đèo Ngang, từ sáng ngày 1/5, cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Những chuyến xe hối hả ngược lên thành phố và nhiều vùng quê khác trong, ngoài tỉnh để đưa những mặt hàng tôm cá tươi sống đến với người dân.
"Xông biển" chuyến đầu năm, ngư dân kiếm tiền triệuTừ chiều mùng 2 Tết, ngư dân vùng biển Giao Thủy, Nam Định đã "xông biển" đánh bắt hải sản, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tôm tít, cá khoai giá cao.
Hai loại hải sản quen thuộc nguy cơ cao chứa vi nhựaVi nhựa đã trở thành vấn đề ô nhiễm toàn cầu và có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Vi nhựa được tìm thấy trong nhiều loại hải sảnNhà sinh thái học Susanne Brander cảnh báo việc vi nhựa xuất hiện tràn lan không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, mà còn tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe con người.
Khánh Hòa: Khách hụt hẫng vì lễ hội tôm hùm bán toàn cá viên chiênNgười dân, du khách phàn nàn rằng Ban tổ chức Lễ hội tôm hùm Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) chủ yếu cho bày bán hàng cá viên chiên, thức ăn nhanh, trong khi vắng quầy tôm hùm tươi sống.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Siêu thị, chợ mở cửa từ mùng 2 Tết, giá hàng hóa tăng nhẹTừ ngày mùng 2 Tết, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống đã mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, giá một số mặt hàng tăng nhẹ.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.