Trúng mùa biển cuối năm, ngư dân xứ Nghệ lãi 60-70 triệu/tàuNgày cuối năm, tại cảng cá Lạch Vạn, Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Tàu thuyền đua nhau cập bến, với những khoang hàng đầy ắp tôm, cá tươi rói.
“Thủ phủ” hải sản lại nhộn nhịp kẻ bán, người muaSau chuỗi ngày ảm đạm do ảnh hưởng của đợt cá chết đồng loạt tại vùng biển Vũng Áng và các tỉnh ở phía nam Đèo Ngang, từ sáng ngày 1/5, cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Những chuyến xe hối hả ngược lên thành phố và nhiều vùng quê khác trong, ngoài tỉnh để đưa những mặt hàng tôm cá tươi sống đến với người dân.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Khánh Hòa: Khách hụt hẫng vì lễ hội tôm hùm bán toàn cá viên chiênNgười dân, du khách phàn nàn rằng Ban tổ chức Lễ hội tôm hùm Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) chủ yếu cho bày bán hàng cá viên chiên, thức ăn nhanh, trong khi vắng quầy tôm hùm tươi sống.
Hơn 60 tấn tôm hùm sốc nhiệt chết, chỉ "vớt vát" được 50.000 đồng/kgSau cơn mưa đông trái mùa, tôm hùm nuôi ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chết hàng loạt. Hàng chục tấn tôm phải "bán tháo", giá thấp, có loại chỉ 50.000 đồng/kg, người nuôi rơi nước mắt.
"Ma trận cọc" trên đầm phá lớn nhất Đông Nam ÁNò sáo là một nghề khai thác thủy sản truyền thống, có từ lâu đời của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế), sử dụng nguyên lý bẫy để đưa tôm cá vào và không thoát ra được.
Lo bão Yagi người Hà Nội đổ xô tích trữ, hàng thịt cá bán vèo cả tạTrong 3 tiếng sáng 6/9, anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ một hàng chuyên bán lươn, cá, đồ tươi sống ở chợ Yên Duyên (Hà Nội) đã bán hết sạch 2 tạ cá các loại. Nhiều tiểu thương xung quanh cũng sớm sạch hàng.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Ngư dân vượt sóng dữ, lao ra biển kiếm 1 triệu đồng trong buổi sángNhững con sóng lớn liên tiếp ập vào bờ nhưng ngư dân bãi ngang tỉnh Quảng Ngãi vẫn đưa thuyền vượt sóng ra khơi, bất chấp nguy hiểm. Họ thu về từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng trong một buổi sáng.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Biển người đổ xô tích trữ trước bão Yagi, xếp hàng hơn 1 tiếng chờ đến lượtTừ sáng 6/9, người dân Hà Nội đổ xô đến các siêu thị mua rau củ quả, thực phẩm vì lo ngại sức ảnh hưởng của siêu bão Yagi.