Trúng mùa biển cuối năm, ngư dân xứ Nghệ lãi 60-70 triệu/tàuNgày cuối năm, tại cảng cá Lạch Vạn, Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Tàu thuyền đua nhau cập bến, với những khoang hàng đầy ắp tôm, cá tươi rói.
“Thủ phủ” hải sản lại nhộn nhịp kẻ bán, người muaSau chuỗi ngày ảm đạm do ảnh hưởng của đợt cá chết đồng loạt tại vùng biển Vũng Áng và các tỉnh ở phía nam Đèo Ngang, từ sáng ngày 1/5, cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Những chuyến xe hối hả ngược lên thành phố và nhiều vùng quê khác trong, ngoài tỉnh để đưa những mặt hàng tôm cá tươi sống đến với người dân.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Khánh Hòa: Khách hụt hẫng vì lễ hội tôm hùm bán toàn cá viên chiênNgười dân, du khách phàn nàn rằng Ban tổ chức Lễ hội tôm hùm Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) chủ yếu cho bày bán hàng cá viên chiên, thức ăn nhanh, trong khi vắng quầy tôm hùm tươi sống.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Hơn 60 tấn tôm hùm sốc nhiệt chết, chỉ "vớt vát" được 50.000 đồng/kgSau cơn mưa đông trái mùa, tôm hùm nuôi ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chết hàng loạt. Hàng chục tấn tôm phải "bán tháo", giá thấp, có loại chỉ 50.000 đồng/kg, người nuôi rơi nước mắt.
"Ma trận cọc" trên đầm phá lớn nhất Đông Nam ÁNò sáo là một nghề khai thác thủy sản truyền thống, có từ lâu đời của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế), sử dụng nguyên lý bẫy để đưa tôm cá vào và không thoát ra được.
Lo bão Yagi người Hà Nội đổ xô tích trữ, hàng thịt cá bán vèo cả tạTrong 3 tiếng sáng 6/9, anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ một hàng chuyên bán lươn, cá, đồ tươi sống ở chợ Yên Duyên (Hà Nội) đã bán hết sạch 2 tạ cá các loại. Nhiều tiểu thương xung quanh cũng sớm sạch hàng.
"Mùa đông trên đảo Gió" - Chuyến phiêu lưu kỳ thú của những chú mèo"Mùa đông trên đảo Gió" là hành trình kỳ thú của những chú mèo trên đảo Gió. Qua hành trình này, các độc giả nhí được đón nhận thông điệp về tình yêu thương, lòng dũng cảm theo cách tự nhiên, giản dị.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...