Chợ "tôm bay" hàng tuyển, ngoại cỡ ở ngoại ôNằm ở vùng ngoại ô, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An là xã bán thuần nông tồn tại một khu chợ chuyên bán đặc sản "tôm bay".
Đi xe máy lượn khắp đồng săn "tôm bay", kiếm tiền triệu mỗi ngàyĐể bắt châu chấu, những người thợ săn dùng lưới giăng bẫy, thậm chí chạy xe máy lượt đi lượt lại khắp cánh đồng. Trung bình mỗi ngày trừ chi phí, người dân bỏ túi tiền triệu nhờ săn "tôm bay".
Trẻ miền núi săn "tôm bay" hại mùa màng, kiếm hàng trăm ngàn mỗi ngàyTranh thủ kỳ nghỉ hè, trẻ em miền núi Nghệ An vào rừng săn "tôm bay" (châu chấu) để kiếm thêm tiền hỗ trợ gia đình, mua quần áo, sách vở.
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơnĐặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.
“Tôm bay” giá 250.000 đồng/kg được săn lùng, dân buôn bán cả tạ mỗi ngàyĐược coi là “tôm bay", những con châu chấu có nguồn gốc từ khắp các cánh đồng thôn quê trở thành món nhậu đắt đỏ tại nhà hàng với giá từ 200-300.000 đồng/đĩa. Việc săn bắt châu chấu góp phần bảo vệ mùa màng và tăng thêm thu nhập cho người dân.
Vượt hàng trăm km "hốt" bạc triệu mỗi ngày nhờ nghề săn "tôm bay"Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt động và sinh trưởng mạnh nhất. Từng tốp người từ Nghệ An vượt hàng trăm km sang Hà Tĩnh “săn” châu chấu kiếm tiền triệu mỗi ngày. Loại côn trùng này là đặc sản của dân nhậu với tên gọi rất mỹ miều “tôm bay”.
01:19Người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ việc săn lùng "tôm bay"Trước và sau vụ thu hoạch lúa là thời điểm thích hợp để người dân bắt đầu săn bắt châu châu chấu. Trung bình mỗi ngày trừ chi phí, người dân bỏ túi tiền triệu nhờ loại côn trùng này.
Vị ngọt bùi khó quên của món "tôm bay" dân dãMón ăn được chế biến từ côn trùng từ lâu đã không còn xa lạ với đồng bào miền núi. Khi được chế biến thành các món ăn đậm chất quê, côn trùng khá kén người ăn nhưng lại hấp dẫn với những người dân quê và cả những thực khách ưa tìm hiểu những hương vị mới lạ.
Độc lạ đặc sản "tôm bay" giá nửa triệu đồng/kg ngon nức tiếng ở Nghệ AnQuá trình chế biến cầu kỳ, cộng thêm bí quyết "độc", người dân xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An đã biến cào cào thành món ăn đặc sản.
Tôm “bay” vào mặt khách, bị phạt 10 triệu USD10 triệu USD là số tiền mà nhà hàng Benihana (Mỹ) có nguy cơ sẽ phải nộp phạt. Bởi một thực khách của họ, khi tránh con tôm do đầu bếp của Benihana quăng về phía mình, đã... tử vong.
02:09Trẻ em miền núi săn châu chấu để kiếm thêm thu nhậpTranh thủ kỳ nghỉ hè, trẻ em miền núi Nghệ An vào rừng săn "tôm bay" (châu chấu) để kiếm thêm tiền hỗ trợ gia đình, mua quần áo, sách vở.