Thực phẩm bẩn - người dân đang bị “đầu độc” bởi sự vô cảm của các cơ quan quản lý?Vì sao hiện giờ ở nước ta dư luận nóng rẫy về vấn đề thực phẩm bẩn? Vì sao nhiều nước trên thế giới giữ và giúp được cho dân họ có miếng ăn dinh dưỡng, ngon lành, thanh, sạch? Có lẽ bởi họ quản lý tốt... Đặt ra những câu hỏi này, thực hiện chùm bài điều tra về thực phẩm bẩn ở một số tỉnh phía bắc, phóng viên Báo Lao Động xâm nhập các điểm nóng sản xuất thực phẩm bẩn tiêu biểu và thấy một thực trạng: Cơ quan quản lý ở thôn, xã, huyện, tỉnh thành, các ngành hữu quan của chúng ta thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm hoặc bị chính các thủ phạm sản xuất thực phẩm bẩn tố cáo là “bảo kê” cho thảm trạng trên...
Choáng váng “ghé thăm” lò chế biến mỡ thốiMỡ lợn (heo) bèo nhèo, hôi thối được thu gom từ chợ về, không qua sơ chế mà cắt khúc 5-10cm rồi cho thẳng vào chảo rán. Phần tóp mỡ được đựng trong những chiếc rổ, chậu đen kịt cáu bẩn bán cho dân bán đồ ăn chế biến sẵn.
Bắt hơn 1 tấn mỡ lợn chưa qua kiểm dịchNgày 16/2 tin từ Đội Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường, Công an thành phố Huế vừa phát hiện cơ sở ở tổ 4, khu vực 2, phường Hương Sơ, thành phố Huế đang chuẩn bị xuất ra thị trường hơn 11 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bắt giữ hơn 500 kg mỡ lợn không đảm bảo an toàn thực phẩmNgày 22/2, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam) khi tiến hành kiểm tra, cơ sở sản xuất mỡ lợn của bà Trần Thị Loan - xóm 1, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phát hiện 508kg mỡ lợn không bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm.
Phát hiện một cơ sở tích trữ lượng “khủng” mỡ lợn mốc xanhMột cơ sở đang tổ chức chế biến và chuẩn bị đưa đi tiêu thụ một lượng “khủng” gồm mỡ lợn thành phẩm, tóp mỡ… đã bốc mùi thì bị Công an phát hiện và thu giữ.
Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 5 tấn mỡ, tóp mỡ bẩnNgày 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị phối hợp với Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt quả tang 1 cơ sở đang sản xuất mỡ bẩn. Chủ cơ sở sản xuất mỡ bẩn là Nguyễn Thị Bình, 41 tuổi, trú tại xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh.
Món ăn một thời bị chê ngấy ngán, nay thành đặc sản đắt hàngRán tóp mỡ xong, nhiều gia đình thường đổ đi vì quá ngấy ngán. Song, món ăn dân dã này lại được các tiểu thương trên chợ mạng bán với giá từ 300.000 - 600.000 đồng/kg tùy loại.
Bắt quả tang cơ sở sản xuất 5 tấn mỡ bẩnĐại tá Nguyễn Văn Vinh, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội cảnh sát môi trường, Công an thành phố Bắc Ninh bắt quả tang 1 cơ sở đang sản xuất mỡ nước và tóp bẩn.
Tóp mỡ rán giòn nửa triệu đồng/kg, dân Hà Nội muốn ăn phải tranh mua mới cóTóp mỡ rán giòn, một món ăn dân dã, quen thuộc hiện được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá nửa triệu đồng/kg, thậm chí nhiều quán còn phải đóng cửa, từ chối khách do quá tải đơn.
Hà Nội: Kinh hoàng xưởng sản xuất hơn 1.000 lít mỡ lợn không rõ nguồn gốcTại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang tích trữ hơn 1.000 lít mỡ được rán từ mỡ lợn không rõ nguồn gốc và nhiều loại thực phẩm để chế biết, chiết xuất mỡ lợn đem giao cho các cửa hàng tiêu thụ.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Tóp mỡ rán giòn bán tiền triệu, món ăn từng "thất sủng" nay đổi đờiNhiều gia đình có thói quen khi rán mỡ xong thường bỏ đi phần tóp mỡ vì quá ngấy. Nhưng điều bất ngờ là món ăn từng bị "thất sủng" hiện lại được rao bán rầm rộ với giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.