Anh tìm thấy dầu mỏ tại quần đảo tranh chấp với ArgentinaBáo chí Argentina ngày 28/5 đưa tin 3 công ty của Anh thông báo đã phát hiện dầu tại khu vực phía Bắc quần đảo Malvinas, mà phía Anh gọi là Falklands.
Châu Âu chi nhiều tiền mua năng lượng Nga hơn hỗ trợ tài chính UkraineCác con số được thống kê cho thấy châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng giá rẻ của Nga dù đã nỗ lực cắt giảm sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.
Nga cáo buộc Ukraine tấn công đường ống dẫn dầu Mỹ đầu tưNga cáo buộc Ukraine phóng UAV vào đường ống dẫn dầu quốc tế có sự tham gia đầu tư của các công ty Mỹ.
Ukraine liên tiếp tấn công các nhà máy lọc dầu chủ chốt của NgaMặc dù một số nhà máy chủ chốt thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng UAV từ phía Ukraine, ngành lọc dầu của Nga vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.
"Đánh" vào giá dầu, ông Trump sẽ buộc Nga chấm dứt xung đột?Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng hòa bình thông qua sức mạnh là điều có thể đạt được.
Nga khẳng định sẽ đáp trả Mỹ vì lệnh trừng phạt lớn chưa từng thấyBộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moscow sẽ trả đũa việc Mỹ quyết định áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngành năng lượng của nước này.
Arab Saudi ra quyết định quan trọng gây căng thẳng cho dầu NgaArab Saudi, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ tăng sản lượng để giành lại thị phần. Các chuyên gia cho rằng điều này sẽ giáng một đòn mạnh vào kinh tế Nga.
Israel tấn công đáp trả Iran, giá dầu sẽ tăng vọt?Các chuyên gia cảnh báo rằng tình hình ở Trung Đông vẫn là yếu tố quan trọng quyết định xu hướng giá dầu trong tương lai. Nếu xung đột tiếp tục gia tăng, khả năng giá dầu sẽ còn tăng thêm.
"Kho báu" tỷ USD của Ukraine lọt tầm ngắm của Tổng thống TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã "để mắt" tới nguồn khoáng sản của Ukraine khi đề xuất đổi đất hiếm lấy viện trợ.
Iran nêu điều kiện ngừng "ăn miếng, trả miếng" IsraelIran phát đi thông điệp, nước này sẽ không trả đũa trong trường hợp Israel chỉ tấn công hạn chế để đáp trả cuộc tập kích tên lửa của Tehran.
Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mạnh nhất từ trước đến nay của MỹNga cho biết đang tính toán các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào ngành dầu khí nước này.
Khi nào chúng ta sẽ cạn kiệt nguồn dầu mỏ?Có thể chúng ta sẽ không bao giờ dùng hết dầu mỏ, mặc dù trữ lượng được xác định hiện nay chỉ đủ dùng trong khoảng 50 năm.