100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt NamThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind khẳng định, hợp tác quốc phòng- an ninh đang ngày càng hiệu quả và là trụ cột của quan hệ song phương, hoan nghênh tiến độ triển khai gói tín dụng 100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam.
Mỹ viện trợ 5 tàu tuần tra cao tốc cho VN vào năm 2014Trong gói trợ giúp 18 triệu USD Mỹ dự định dành cho Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của các đơn vị tuần tra biển, Mỹ sẽ cung cấp 5 tàu tuần tra cao tốc cho cảnh sát biển Việt Nam vào năm 2014.
Cận cảnh tàu tuần tra cao tốc hiện đại nhập khẩu từ Ấn ĐộTàu tuần tra được bàn giao cho BĐBP Quảng Bình là một trong 8 chiếc tàu nhập khẩu từ Ấn Độ. Tàu có chiều dài hơn 35m, rộng 6,8m, được lắp đặt các thiết bị dẫn đường, giám sát và phòng thủ hiện đại.
00:58Toàn cảnh tàu tuần tra cao tốc hiện đại nhập khẩu từ Ấn ĐộTàu tuần tra được bàn giao cho BĐBP Quảng Bình là một trong 8 chiếc tàu nhập khẩu từ Ấn Độ. Tàu có chiều dài hơn 35m, rộng 6,8m, được lắp đặt các thiết bị dẫn đường, giám sát và phòng thủ hiện đại.
Singapore "trình làng" 2 mẫu tàu mới đối phó nguy cơ trên biểnSingapore đã cho ra mắt 2 loại tàu tuần tra cao tốc mới nhằm ứng phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa hàng hải, dấu mốc mới trong việc nâng cấp năng lực quốc phòng của quốc gia này.
Hàn Quốc trang bị tên lửa di động cho tàu tuần traHãng thông tấn Yonhap đưa tin Hải quân Hàn Quốc sẽ trang bị cho các tàu tuần tra cao tốc của nước này các tên lửa đối hạm di động để tấn công tàu chạy trên đệm không khí của Bắc Triều Tiên.
"Võ sĩ giác đấu" của hải quân Việt NamSau khi nhận thêm 2 tàu Projekt 10412 năm 2012, Việt Nam có trong tay tổng cộng 6 tàu tuần tra cao tốc lớp Svetlyak. Cùng với các tàu pháo TP-400 tự sản xuất, đây là các "đấu sĩ giáp lá cà" trên biển...
Ấn Độ cung cấp 500 triệu USD cho lĩnh vực quốc phòng Việt NamTrong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Narendra Modi, hai nước đã ký 12 hiệp định và bản ghi nhớ hợp tác, trong đó, có hợp đồng Ấn Độ sẽ đóng 4 tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội biên phòng Việt Nam. Ấn Độ cũng dành cho Việt Nam một khoản tín dụng 500 triệu USD về quốc phòng.
Nổi bật tuần qua: Tài xế siêu xe cố tình chèn ép người đi xe máy để trả đũaSau khi người đi xe máy lấn làn và suýt tạt đầu chiếc Lamborghini, tài xế siêu xe đã lập tức trả đũa. Đoạn video về tình huống này là một trong những khoảnh khắc giao thông nổi bật tuần qua.
Người dân Đồng Nai dỡ nhà giao đất xây cao tốc Biên Hòa - Vũng TàuNhững ngày qua, nhiều hộ dân TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu dỡ nhà, dọn đồ đạc rời đi để nhường đất xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Thủ tướng: Nghiên cứu tàu điện ngầm nối TPHCM với Bình Dương, Đồng NaiTuyến tàu điện ngầm kết nối TPHCM - Bình Dương và TPHCM - Đồng Nai được Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai.
Bé 2 tuổi sốt cao, co giật trên cao tốc, được CSGT đưa đi cấp cứuQuá trình làm nhiệm vụ trên cao tốc, Đội 3 (Cục CSGT) đã phát hiện một bé trai đang bị co giật, cần giúp đỡ. CSGT sau đó đã sử dụng ô tô đặc chủng đưa cháu bé tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.