Hé lộ nội thất tàu ngầm hạt nhân của NgaTàu ngầm lớp Akula hay Dự án 971 là tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên được Hải quân Liên Xô triển khai vào năm 1986.
Vì sao tàu ngầm có thể “biến mất” giữa đại dương?Một trong những phát minh tài tình nhất của khoa học và chiến tranh hải quân chắc chắn là tàu ngầm.
Ấn Độ chi 2 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân NgaẤn Độ sẽ trả khoảng 2 tỷ USD để thuê một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân từ Nga sau nhiều năm đàm phán.
Vũ khí có thể giúp Iran âm thầm lập "trận địa hỏa lực" phong tỏa HormuzIran có hàng loạt phương án để phong tỏa eo biển Hormuz, nhằm ngăn chặn lưu thông qua tuyến hàng hải quan trọng này.
Cuộc sống nhà binh bên trong tàu ngầm lớn nhất thế giới của NgaNga đã công bố những hình ảnh hé lộ về cuộc sống của thủy thủ đoàn bên trong tàu ngầm lớn nhất thế giới thuộc lớp Akula.
Ấn Độ ký hợp đồng 3,3 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân NgaNga và Ấn Độ được cho là đã ký thỏa thuận trị giá 3,3 tỷ USD cho New Delhi thuê tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Akula của Moscow.
"Quái vật" Akula - vũ khí đáng sợ của NgaLiên Xô, sau này là Nga, vẫn nổi tiếng với những cỗ máy khổng lồ: máy bay cánh cố định lớn nhất thế giới Antonov An-225, trực thăng Mi-26 lớn nhất thế giới với chiều dài ngang một chiếc Boeing 737. Tàu ngầm lớn nhất cũng không được xuất xưởng tại các công ty đóng tàu Mỹ, mà ra đời ở Liên Xô.
Vì sao Iran khó có khả năng tự vệ trước các tàu sân bay Mỹ?Iran khó tự vệ và tấn công tàu sân bay Mỹ do hạn chế về công nghệ, thiếu máy bay ném bom tầm xa, và lực lượng hải quân mặt nước chịu tổn thất nặng.
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm thành phố Đà Nẵng trong 4 ngàyHơn 200 sĩ quan, thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Toowoomba đã bắt đầu thăm chính thức Đà Nẵng. Trong thời gian này đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo thành phố, giao lưu thể thao văn hóa.
Đòn đánh hiểm dưới băng Bắc Cực của tàu ngầm NgaVới khả năng phá lớp băng dày 1,2m và phóng tên lửa R-39 xa hàng ngàn km, tàu ngầm Akula sở hữu cách đánh khiến đối thủ của Nga khiếp sợ.
Vì sao Nga loại biên hai "quái vật khổng lồ dưới đáy biển"?Hai tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớnnhất thế giới thuộc Project 941 lớp Akula đã bị hải quân Nga loại biên, khiếncác chuyên gia tràn đầy tiếc nuối.
Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biênTàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Hạm đội Phương Bắc đã cập cảng tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.