Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GE VernovaTổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng là cầu nối, cửa ngõ thúc đẩy hợp tác giữa GE Vernova với các nước khu vực, nhất là ASEAN.
Nhà máy điện LNG VinEnergo Hải Phòng sử dụng tua-bin khí, máy phát điện của GE VernovaNgày 11/3, Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo (thuộc Tập đoàn Vingroup) và GE Vernova (Hoa Kỳ) ký thỏa thuận lựa chọn công nghệ, cung cấp tua-bin khí và máy phát điện cho dự án nhà máy điện LNG Hải Phòng.
Loạt vấn đề "nóng" được bàn trong cuộc gặp của Tổng thống Ukraine - MỹTổng thống Ukraine đã trao đổi với nhà lãnh đạo Mỹ về hậu quả sau các cuộc tấn công của Nga và nhu cầu quốc phòng cấp bách của Kiev.
Thủ tướng chia sẻ quan điểm trước đàm phán thương mại Mỹ - TrungTheo Thủ tướng, Việt Nam không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, đặc biệt mong muốn không xảy ra chiến tranh thương mại, nhất là giữa các nền kinh tế lớn như Mỹ và Trung Quốc.
Ukraine tuyên bố gây ra lỗ hổng 4 tỷ USD trên "mái vòm thép" của NgaĐặc nhiệm Ukraine tuyên bố đã gây ra thiệt hại lớn trong mạng lưới hệ thống phòng không của Nga trong năm 2025.
Thêm nhiều sinh viên ĐHBKHN có cơ hội thực tập với GENgày 23/9, tại Hà Nội, Tập đoàn GE (Mỹ) và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương nhằm thúc đẩy các cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Mỹ cấm xuất khẩu công nghệ máy bay, giáng đòn vào tham vọng hàng không Trung QuốcMỹ bất ngờ "quay xe", cấm xuất khẩu các bộ phận động cơ và công nghệ máy bay quan trọng sang Trung Quốc.
Thủ tướng dự khánh thành Nhà máy điện LNG đầu tiên của Việt NamThủ tướng Phạm Minh Chính dự khánh thành Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4, gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Lo rủi ro từ nước ngoài, Trung Quốc tăng tốc chế tạo động cơ máy baySự phụ thuộc vào động cơ máy bay do phương Tây sản xuất khiến hàng không thương mại của Trung Quốc dễ tổn thương trước các nhà cung ứng nước ngoài, thôi thúc Bắc Kinh tham gia cuộc đua chế tạo.
Vinmec - Vinuni - Ge Health Care hợp tác đào tạo thực hành y khoaHệ thống Y tế Vinmec, Trường Đại học VinUni và GE HealthCare ký kết hợp tác đào tạo, thực hành y khoa, nghiên cứu dữ liệu theo chuẩn quốc tế trong chẩn đoán hình ảnh và siêu âm; triển khai công nghệ, ứng dụng lâm sàng mới và nghiên cứu khoa học.
Sinh viên ĐH Bách khoa HN được làm quen với công nghệ hạt nhânTrường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Tập đoàn General Electric (GE) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương nhằm thúc đẩy các cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Vinmec có máy chụp CT 1975 lát cắt, phát hiện bất thường nhỏ nhất liên quan đến ung thư, đột quỵBệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang (Khánh Hòa) vừa đưa vào sử dụng hệ thống CTScan GE Revolution Apex 1975 với khả năng quét lên đến 1975 lát cắt/vòng, cung cấp độ phân giải cao.