Chớ xem thường tương tác thuốc Có những trường hợp tương tác thuốc gây hại quá mức, ảnh hưởng đến sức khoẻ, khiến bệnh tình trở nên trầm trọng, có khi tử vong.
Các tương tác thuốc cần tránh ở bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa BS. Rachel P. Riechelmann, Trung tâm Ung thư AC Camargo, São Paulo, Brazil, một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ung thư cảnh báo các bác sĩ lâm sàng nên tránh phối hợp nhiều loại thuốc trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.
Kiểm tra tương tác thuốc trước khi kê đơn Bệnh viện Nhi TƯ vừa chính thức khai trương hệ thống tra cứu thuốc với ưu điểm: cho phép bác sĩ kiểm tra nhanh tương tác giữa các loại thuốc kê cho người bệnh, đảm bảo đưa ra một đơn thuốc khoa học, đạt hiệu quả điều trị cao và giảm độc tính của thuốc.
Chú ý trước khi dùng vitamin Nhiệt độ bảo quản, tương tác thuốc, liều lượng, tương tác với thực phẩm, hấp thu... là những điều bạn cầ hiểu rõ trước khi sử dụng 1 loại vitamin nào.
Trạch tả giúp đào thải axit uric ở bệnh nhân gút Theo nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108, thành phần chính trạch tả phối hợp với các dược liệu khác trong thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tái phát cơn đau do gút mà không gây tác dụng phụ hoặc tương tác thuốc.
VinUni nhận giải "ISCN Excellence Awards" về phát triển bền vững Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng "ISCN Excellence Awards 2023" với dự án "Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu".
Những lợi ích tuyệt vời của yoga với sức khỏe Thông qua các bài tập phong phú, từ nhẹ nhàng đến các tư thế đòi hỏi thể lực, cường độ cao và nhịp độ nhanh, yoga có thể kết nối cơ thể, hơi thở và tâm trí, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.
"Cứ e dè sợ hãi thế này, chuyện gì sẽ xảy ra khi dịch bệnh trở lại?" Sau đại dịch, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng số lượng cán bộ y tế phải trả giá là quá lớn. Bà Lan đề nghị có cơ chế bảo vệ cán bộ trong những tình huống dịch bệnh tương tự.
Trường y thi Văn học Trên thế giới không ở đâu dùng Văn học làm môn thi vào trường y, còn tại Việt Nam đã có 4 trong số 27 trường đại học y cho phép xét tuyển bằng tổ hợp có môn văn.
Trúng độc botulinum: Thở máy rồi, truyền thuốc 8.000 USD là... vô nghĩa Theo bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, bệnh nhân ngộ độc botulinum khi đã rơi vào thở máy thì việc dùng thuốc giải giá 8.000 USD là vô nghĩa, sẽ không giúp cải thiện sức khỏe.
Gần 1.000 dược sĩ FPT Long Châu tham gia huấn luyện chăm sóc bệnh nhân hen suyễn Thông qua chương trình đào tạo "Shine: Tỏa sáng vì bệnh nhân hô hấp" được FPT Long Châu và GSK Việt Nam triển khai, gần 1.000 dược sĩ của chuỗi nhà thuốc được hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn cho bệnh nhân hen suyễn.
Phát hành phim ngắn "Anh hùng thầm lặng", thuocsi.vn tri ân cộng đồng dược sĩ Cùng Sanofi, Vizulize, thuocsi.vn ra mắt phim ngắn "Anh hùng thầm lặng" mang thông điệp tri ân sâu sắc tới người dược sĩ chân chính đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.