Tranh cãi trào lưu dùng súp lơ xanh tạo tàn nhang giả của giới trẻGiờ đây, súp lơ xanh không chỉ dùng để ăn mà còn trở thành dụng cụ trang điểm.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
00:07Người mẫu Thụy Điển dùng súp lơ xanh để tạo tàn nhang giảTrào lưu này hiện được nhiều người yêu trang điểm hưởng ứng. Tuy vậy, nó cũng vướng phải ý kiến tiêu cực (Video: @cajsawessberg).
Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều là rau họ cải. Cả hai đều có hương vị thơm ngon khi xào, hấp hoặc ăn sống. Nhưng loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
Súp lơ phòng tránh ung thư dạ dàySúp lơ là một thực phẩm lý tưởng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhu động mạnh mẽ hơn chống lại các bệnh do sự ứ trệ đường tiêu hóa gây ra.
Những bí mật về rau súp lơKhi ăn súp lơ, bạn sẽ nhận được lợi ích từ những hợp chất chống ung thư có trong súp lơ xanh, trắng... Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn thoải mái món này.
Lý do nam giới nên ăn nhiều súp lơ xanhKhông chỉ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, beta - carotene, vitamin C… tốt cho sức khỏe, súp lơ xanh còn là thực phẩm giúp cải thiện chức năng sinh lý nam.
Súp lơ xanh- kẻ thù của tế bào ung thưSúp lơ xanh chứa một chất không chỉ giúp phòng ngừa ung thư, mà còn giúp cho việc điều trị bệnh này.
9 lợi ích sức khỏe của súp lơSúp lơ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Súp lơ có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại thực phẩm này.
Súp lơ "loè loẹt"Các nhà khoa học Anh vừa phát triển thành công các biến thể của một loại rau trong đó súp lơ trắng truyền thống đã biến thành các màu xanh, tím và vàng rực, gọi chung là “súp lơ cầu vồng”.
Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn đồngSúp lơ xanh, súp lơ trắng bán tràn ngập ở chợ hay siêu thị, giá 10.000-20.000 đồng/cây tùy loại. Thế nhưng, để mua được loại súp lơ xoắn ốc hay súp lơ màu vàng của Nhật, các bà nội trợ Việt phải bỏ ra 230.000-250.000 đồng mới mua được 1 cây, và phải “xếp hàng” chờ cả tuần liền.
Súp lơ xanh cải thiện đường tiêu hóaMột nghiên cứu của ĐH bang Pennsylvania, Mỹ, chỉ ra rằng nếu bạn gặp các rối loạn tiêu hóa như rò rỉ ruột, viêm đại tràng, tiêu thụ các loại rau nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng như súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp duy trì sức khỏe ruột.