“Học thuyết Putin” từ cuộc chiến Gruzia 2008 tới Syria 2015Can dự của Nga tại Syria khiến nhiều người nhớ lại xung đột Nga - Gruzia năm 2008. Trong cả hai trường hợp, Moskva hành động vì biết rằng phương Tây sẽ thoái lui.
Syria yêu cầu Nga bồi thường cho các hoạt động trong quá khứ?Chính phủ mới ở Syria được cho là đã gây sức ép để Nga phải bù đắp thiệt hại thông qua các hoạt động bồi thường, tái thiết và phục hồi.
Quân nổi loạn tiến công "nhanh như chớp", áp sát thủ đô SyriaLực lượng phiến quân đã tiến đến vùng ngoại ô Damascus trong chiến dịch nổi dậy ồ ạt.
Tình báo Nga cáo buộc Mỹ và Anh âm mưu tấn công căn cứ của Moscow ở SyriaNga cáo buộc tình báo Mỹ và Anh đứng đằng sau kế hoạch tấn công phá hoại nhằm vào các căn cứ quân sự của Moscow ở Syria để buộc Điện Kremlin phải rút quân.
Bài toán khó của ông Putin trước nguy cơ mất căn cứ quân sự ở SyriaNếu Nga để mất đi các căn cứ quân sự tại Syria thì điều đó sẽ làm tổn hại đến khả năng khuếch trương sức mạnh của Moscow ở Trung Đông và châu Phi.
Nga lên tiếng về tương lai của căn cứ quân sự ở Syria sau chính biếnNga tuyên bố tiếp tục đàm phán với chính quyền mới ở Damascus về tương lai của các căn cứ quân sự tại Syria.
Israel có thể sẽ tấn công phủ đầu các địa điểm hạt nhân của IranIsrael cho rằng sau khi chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sụp đổ, Iran sẽ đẩy nhanh chương trình hạt nhân, kéo theo khả năng bị Tel Aviv tấn công phủ đầu.
Động thái mới của Nga giữa nghi vấn rút quân khỏi SyriaNga đang đàm phán với chính quyền mới của Syria về việc duy trì 2 căn cứ quân sự tại nước này.
Nga nói các tàu chiến "vẫn có mặt" tại căn cứ ở SyriaNgoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 8/12 khẳng định các tàu chiến của Nga vẫn chưa rời căn cứ ở Tartus sau cuộc tấn công bất ngờ của nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) nhằm vào chính phủ Syria.
Báo Mỹ: Ukraine hỗ trợ phe đối lập trong chiến dịch lật đổ chính phủ SyriaTình báo Ukraine dường như đã hỗ trợ phe đối lập ở Syria trong cuộc tấn công và lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad cuối tuần trước.
Nga hối hả rút quân khỏi Syria?Nga dường như đang chất hàng lên máy bay để chuẩn bị rời các căn cứ quân sự ở Syria sau khi phe đối lập lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
Số phận mong manh của căn cứ quân sự Nga sau "cơn địa chấn" SyriaCác căn cứ quân sự của Nga tại Syria đang bị đe dọa nghiêm trọng khi lực lượng nổi dậy mở rộng các vùng kiểm soát ở Syria.