Người dân lên núi săn “hạt ngọc trời”, thu nửa triệu đồng mỗi ngàySau mùa gặt, người Xơ Đăng ở xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi rủ nhau vào rừng săn quả ngũ vị tử. Đây là loại dược liệu quý được ví như “hạt ngọc trời" giúp người dân kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày.
01:11Quốc lộ 8A mịt mù khói vì nông dân đốt rơm rạSau mùa gặt, nông dân Hà Tĩnh vẫn giữ thói quen đốt rơm rạ ngay trên đồng ruộng. Việc này gây ra khói bụi mù mịt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ.
Khói rơm rạ mù mịt bủa vây quốc lộ, cây xăngSau mùa gặt, nông dân Hà Tĩnh giữ thói quen đốt rơm rạ ngay trên đồng ruộng. Việc này gây ra khói bụi mù mịt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ gần đó.
00:45Nông dân phơi rơm ngay trên đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thôngSau mùa gặt, nhiều người dân đã phơi rơm rạ ngay trên đường thành những đống chất cao, gây mất an toàn giao thông cho người đi đường, đặc biệt khi di chuyển trong điều kiện trời tối.
Thú vui đuổi bắt chuột trên ruộng đồng ở miền TâySau mùa gặt, hàng chục người vây quanh máy gặt lúa ở giữa đồng, cùng nhau lùa chuột ra khu vực vắng rồi đuổi bắt. Chuột không chỉ là món ăn quen thuộc của người miền Tây Nam bộ mà còn giúp cải thiện kinh tế không ít gia đình.
Một buổi đi săn chuột đồng...Sau mùa gặt, cũng là lúc bắt đầu vào mùa săn chuột đồng của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Săn chuột đồng, vừa mang lại thu nhập cho nông dân, vừa góp sức để mùa sau bội thu.
Những người “canh giấc” hến và tờ 1.000 đồngSau mùa gặt, trong lúc chờ đợi những thân mạ non lớn lên, người dân làng hến quanh các triền sông ở Quảng Nam lại tất bật ghe thuyền đi cào hến đêm.
Người dân Tây Ninh “chạy đua” gặt lúa giữa mùa nước lũNước lũ từ thượng nguồn đổ về nhanh, uy hiếp đê bao khiến người dân xã Tân Hưng (Tây Ninh) phải “chạy đua” gặt lúa sớm, nỗ lực cứu lấy vụ mùa trước khi nước tràn vào ruộng.
Nông dân đổ mồ hôi gieo trồng, chảy nước mắt khi thu hoạchHai cơn bão liên tiếp khiến hàng ngàn hecta lúa ở Nghệ An mất trắng. Nhiều gia đình giờ bỏ mặc đồng hoang vì thu hoạch cũng không đủ trả công gặt. Vị mặn mồ hôi trên cánh đồng thêm chát vị nước mắt.
Nông dân mất trắng vụ lúa vì bão số 5Hàng chục nghìn ha lúa hè thu ở Nghệ An đang vào kỳ thu hoạch bất ngờ bị bão số 5 quật ngã, ngập úng, nảy mầm ngay trên đồng. Nhiều hộ nông dân rơi vào cảnh trắng tay, “gieo mà không được gặt”.
Cơ hội trúng xe, trúng vàng cùng livestream đặc biệt Mùa Vàng Thắng Lớn 2025Không khí mùa vụ tất bật những tháng cuối năm càng thêm rộn ràng khi chương trình Mùa Vàng Thắng Lớn 2025 mang đến niềm vui trúng vàng, trúng xe cùng không gian giải trí gần gũi trong livestream quay số đặc biệt vào ngày 30/11.
Diễn viên Kiều Trinh bật khóc khi nhận vai diễn "giống mình đến kỳ lạ"Từng trải qua những năm tháng khốn khó, diễn viên Kiều Trinh cho biết, chị đã khóc rất nhiều khi đảm nhận vai diễn có những điểm tương đồng đến kỳ lạ với cuộc đời thực của mình.