Bác sĩ Hồ Cao Vũ: Trước khi nâng ngực nên ngưng sử dụng thực phẩm chức năngThS. BS Hồ Cao Vũ khuyến cáo chị em nên ngưng dùng thực phẩm chức năng ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật nâng ngực nói riêng và thẩm mỹ nói chung, nhất là nên áp dụng với các phương pháp làm đẹp trẻ hóa mạch máu da mặt.
Nhầm lẫn tai hại và những hiểm họa khi sử dụng thực phẩm chức năng giảThực phẩm chức năng giả thường không đảm bảo thành phần hoạt chất như đã công bố, thậm chí có thể chứa các chất nguy hiểm.
Có nên sử dụng thực phẩm biến đổi gen?Trong khi Tổ chức Greenpeace (Hòa binh Xanh) và các tổ chức khác phản đối thực phẩm biến đổi gen, thì hơn 100 người đoạt giải Nobel đã đứng về phía các sinh vật biến đổi gen (GMO). Dưới đây là quan điểm tranh luận của mỗi bên.
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Thu hồi văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nướcChủ tịch UBND phường Hạ Đình vừa ra quyết định thu hồi văn bản khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1 km tính từ Công ty Rạng Đông.
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Không sử dụng thực phẩm, nguồn nước trong bán kính 1kmUBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa ra văn bản thông báo người dân vệ sinh môi trường, đồng thời khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng, nguồn nước... trong bán kính 1km từ vụ hoả hoạn tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra tối 28/8.
Sử dụng thực phẩm bị nấm mốc: rước bệnh cho ganNhiều bà nội trợ vẫn giữ thói quen rửa sạch, phơi khô với những thực phẩm đã bị ẩm mốc và tiếp tục chế biến. Thế nhưng ít người biết rằng thực phẩm một khi bị nhiễm nấm mốc sẽ trở nên rất độc hại, thậm chí nó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, đặc biệt là ung thư gan.
Tìm lời giải cho nhu cầu sử dụng thực phẩm sạchChưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại trở thành chủ đề nóng được bàn luận nhiều như hiện nay. Cụm từ “thực phẩm sạch” được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ. Cũng trong giai đoạn này, khái niệm mô hình 3F và thịt heo CP được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng như minh chứng cho nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp cho thị trường.
Đề xuất cấm sử dụng thực phẩm sống7 bệnh nhân có triệu chứng tiêu chảy cấp nguy hiểm ở Hải Phòng phải nhập viện. Sở Y tế Hải Phòng đang đề xuất với UBND thành phố tạm thời cấm sử dụng các loại thực phẩm sống.
Bangladesh thành quốc gia Nam Á đầu tiên cho phép sử dụng thực phẩm biến đổi genỦy Ban An Toàn Sinh Học Quốc Gia Bangladesh đã chính thức cho phép trồng cây trồng thực phẩm biến đổi gen đầu tiên đó là cây cà tím có gen kháng sâu bệnh. Quyết định này đưa Bangladesh thành quốc gia đầu tiên ở Nam Á cho phép sử dụng thực phẩm biến đổi gen.
“Truy” Thủ tướng về chủ trương sử dụng thực phẩm biến đổi gienNêu thực tế có 27 nước trên thế giới trồng cây biến đổi gien, 63 nước cho phép sử dụng làm thực phẩm, kể cả những nước phát triển hàng đầu như Mỹ, Canada, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu mục tiêu, đến 2020 diện tích gieo trồng cây biến đổi gien chiếm 30 - 50%.
Những điều chưa biết khi sử dụng thực phẩm Organic cho conCho trẻ ăn dặm thế nào là đúng cách, dùng thực phẩm ăn dặm cho bé như thế nào là tốt, sữa công thức nào tốt?...
Vì sao nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinhSuy nhược thần kinh thường được mô tả với các triệu chứng căng thẳng, suy sụp hoàn toàn về tinh thần và không có khả năng đối phó với các áp lực của cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, nhiều người tin tưởng sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang để phòng ngừa suy nhược thần kinh. Tại sao vậy?