Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Trải nghiệm không thể bỏ lỡ dành cho runner đến Nha Trang hè nàyNgoài chinh phục cung đường chạy đẹp nhất Nha Trang tại Unique Nha Trang H-Marathon ngày 16/6, runner có dịp hòa vào không khí lễ hội sôi động của Liên hoan Du lịch Biển, khám phá thiên nhiên kỳ vĩ, tận hưởng làn nước biển trong xanh, mát lành.
Thu giữ hơn 3 tấn sứa sơ chế ngâm chất làm cứng và bảo quản lâuVào ngày 9/5/2018, tại xóm 4, xã Diễn Hải, Diễn Châu (Nghệ An) - Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp Công an huyện Diễn Châu phát hiện, thu giữ một lượng lớn sứa biển ngâm chất phèn chua - theo lời khai của chủ cơ sở - và gửi đi giám định.
Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng.
Sứa đỏ "tràn về" Hà Nội, thực khách chen chúc ngồi vỉa hè thưởng thứcTháng tư, thời điểm Hà Nội bắt đầu vào hè cũng là lúc những quán sứa đỏ đông đúc thực khách tìm tới thưởng thức.
Mùa sứa, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyTừ cuối tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch hàng năm, ngư dân Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch sứa biển. Mỗi chiếc thuyền ra khơi mang về hàng tấn sứa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Khó xử lý hình sự các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩmTrong năm 2018, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An bắt nhiều vụ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xử lý được hình sự được bất kỳ vụ việc nào do “vướng” quy định.
Quán sứa đỏ lạ lùng 70 năm tuổi, chỉ 1m2 mà đón trăm khách/ngàyQuán sứa đỏ vỉa hè ở Hàng Chiếu, Hà Nội chỉ rộng chừng 1m2 nhưng vào giờ trưa hay cuối chiều luôn luôn chật kín khách.
Về quê biển ăn sứa nộm ngày hèCứ mỗi mùa hè về, người dân vùng biển lại tấp nập với nghề đánh bắt sứa. Sứa giờ đây là đặc sản “hạng sang” trong các nhà hàng và là món ăn không thể thiếu của ngư dân vùng biển trong những ngày hè nóng bức.
Hai cơ sở dùng chất cấm làm hàng tạ giá đỗ mỗi ngàyCông an phát hiện 2 cơ sở làm giá đỗ tại thành phố Quảng Ngãi sử dụng hóa chất bị cấm. Loại hóa chất này giúp giá đỗ phát triển nhanh nhưng gây hại cho người sử dụng.
Cơ chế tiêm chất độc trong một phần triệu giây của sứa biểnVết đốt của sứa gây kích ứng trên da, có thể diễn biến nghiêm trọng, dẫn tới đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu và đe dọa tới tính mạng.