Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Tiết lộ bất ngờ về tuổi thọ qua tốc độ mọc của móng tayNếu bạn đang tự hỏi mình sẽ sống được bao lâu, câu trả lời có thể nằm ngay trong tầm tay bạn. Theo một bác sĩ chuyên khoa tuổi thọ, móng tay có thể cho bạn biết bạn đang lão hóa tốt như thế nào.
Thu giữ hơn 3 tấn sứa sơ chế ngâm chất làm cứng và bảo quản lâuVào ngày 9/5/2018, tại xóm 4, xã Diễn Hải, Diễn Châu (Nghệ An) - Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp Công an huyện Diễn Châu phát hiện, thu giữ một lượng lớn sứa biển ngâm chất phèn chua - theo lời khai của chủ cơ sở - và gửi đi giám định.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng.
Sứa đỏ "tràn về" Hà Nội, thực khách chen chúc ngồi vỉa hè thưởng thứcTháng tư, thời điểm Hà Nội bắt đầu vào hè cũng là lúc những quán sứa đỏ đông đúc thực khách tìm tới thưởng thức.
Mùa sứa, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyTừ cuối tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch hàng năm, ngư dân Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch sứa biển. Mỗi chiếc thuyền ra khơi mang về hàng tấn sứa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Phát hiện sinh vật có thể lây bệnh ung thưSinh vật kỳ lạ này có thể tự phát triển khối u nếu ăn quá nhiều, và sau đó truyền sang cá thể khác.
Khó xử lý hình sự các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩmTrong năm 2018, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An bắt nhiều vụ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xử lý được hình sự được bất kỳ vụ việc nào do “vướng” quy định.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm tuồn ra thị trường, làm thế nào nhận biết?Cơ quan chức năng vừa phát hiện gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm được đưa ra thị trường. Điều này khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt được giá đỗ ủ hóa chất và giá đỗ sạch?
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Đặt tên chất độc hại là "nước kẹo"Để ủ được giá đỗ to, mập, màu sắc đẹp được ưa chuộng, các đối tượng dù biết chất cấm độc hại, gây nguy hiểm cho người ăn nhưng vẫn sử dụng. Các đối tượng đặt tên chất cấm là "nước kẹo".