Cá có thể đã tiến hóa hơn 30 lần để sống trên mặt đấtTheo một nghiên cứu mới về sự đa dạng của loài cá lưỡng cư đang sống hiện nay, loài cá đầu tiên đặt chân lên đất liền cách đây hơn 350 triệu năm không phải là một sự may mắn.
Kỳ lạ những ngôi làng nằm trong hang động hàng trăm nămThay vì sống trên mặt đất, một số vùng miền ở Trung Quốc lại xây nhà trong các hang động trong lòng đất. Những ngôi nhà có niên đại hàng trăm năm nay với lối kiến trúc cổ xưa không hề thay đổi theo thời gian.
Chân dung người ngoài hành tinh dưới góc nhìn của các nhà khoa họcTrong khi có quan điểm cho rằng người ngoài hành tinh giống người Trái Đất sống trên mặt đất để phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo thì cũng có nhà khoa học nhận định người ngoài hành tinh có thể hình thành từ một số chất hóa học giống loài người như khí helium, carbon, oxy… nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ngoại hình họ phải giống như chúng ta.
4 phi hành gia Artemis II đang tự biến mình thành dữ liệu sốngChuyến bay quanh Mặt Trăng sẽ cung cấp dữ liệu thực tế về môi trường không gian sâu và cách con người thích nghi, đặt nền tảng cho các kế hoạch đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng và tiến xa hơn.
Ảnh chụp Trái Đất từ hai sứ mệnh của NASA cách 54 năm gây nhiều tranh luậnKhoảnh khắc Trái Đất nhìn từ tàu Orion trong sứ mệnh Artemis II không chỉ gây ấn tượng về mặt hình ảnh mà còn mở ra nhiều tranh luận về cách con người quan sát hành tinh qua từng thời kỳ.
Những người làm nghề “chân không chạm đất”Gần 60 nhân khẩu từ các tỉnh Tây Nam Bộ đã bám trụ nhiều năm trên lòng hồ Sê San (xã Ia O, Gia Lai). Cuộc sống bấp bênh với sông nước nên người dân nơi đây đều mong muốn có đất để an cư, lạc nghiệp.
Tranh bé gái đầu to đạt 11 triệu USD, phá kỷ lục đấu giá tại Hàn QuốcBức ''Nothing about it'' (Không có gì đáng nói) của họa sĩ Nhật Yoshitomo Nara vừa được bán với giá hơn 11 triệu USD, đạt kỷ lục mới cho tác phẩm nghệ thuật đấu giá tại Hàn Quốc.
Bên trong căn biệt thự gắn với giai thoại về đại gia giàu nức tiếng Hà NộiCăn biệt thự hơn 100 năm nằm giữa phố cổ vẫn giữ được kiến trúc khá nguyên vẹn. Nhiều người cho biết, căn nhà trước đây thuộc về ông Cửu Nghi - đại gia nức tiếng Hà Nội xưa.
Thưởng “nóng” 200 triệu đồng cho hộ dân giao đất sớm làm sân bay Gia BìnhTỉnh Bắc Ninh cùng nhà đầu tư dự án thống nhất thưởng cho các hộ thực hiện bàn giao đất ở trước 11/4 với số tiền thưởng 200 triệu đồng.
Siêu dự án Olympic: Người dân xếp hàng nhận tiền đền bùHàng trăm tỷ đồng vừa được chi trả đền bù cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội, với tỷ lệ đồng thuận cao từ cộng đồng.