Kiếm tiền triệu/ngày giữa rừng Tây Nguyên từ việc..“vạch lá tìm sâu”Mệnh danh là “tôm rừng Tây Nguyên”, sâu và nhộng bướm trở hàng hiếm, được tìm mua. Đặc sản này giúp nhiều người có thu nhập cao nhờ công việc "vạch lá tìm sâu".
Nhìn hốt hoảng tưởng sâu hóa ra đặc sản có "một không hai" ở Tây Nguyên“Tôi bắt nhộng muồng này để bán 160.000 đồng/kg, ngày may mắn có khi kiếm được 4 đến 5kg. Bắt sâu thì dễ, bắt nhộng thì khó, bắt đầy thùng nhỏ này chắc cũng được 7kg” - chị Nguyễn Thị Oanh Thắng nói.
Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây NguyênĐặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.
Món côn trùng chị em kinh sợ tránh xa lại là đặc sản "vạn người mê"Món ăn côn trùng tưởng chừng khiến nhiều chị em kinh sợ, tránh xa này lại đặc biệt được yêu thích vì vừa béo, vừa bùi lại rất ngọt nước khi luộc chín, là món ngon "vạn người mê" trong bữa cơm gia đình.
Cơn sốt săn lùng loài "sâu cỏ" giá bạc tỷDù có giá bạc tỷ và công dụng mơ hồ, “sâu-cỏ”, tức Đông trùng hạ thảo, loại nguyên con tự nhiên vẫn đang được săn lùng ráo riết.
Bướm khổng lồ xuất hiện ở Gia LâmVới sải cánh dài tới 30cm, chú bướm khế mà chị Tuyết bắt được thực sự mới là khổng lồ.