Người dân tự lên mạng học làm... súng sănTrong năm 2017 và quý 1/2018, lực lượng chức năng ở 2 huyện Nam Giang và Đông Giang (Quảng Nam) đã thu giữ hàng trăm khẩu súng săn tự chế các loại.
Trúng đạn khi đi săn, một người tử vongCông an tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra nguyên nhân vụ một người đi săn tử vong do trúng đạn từ súng săn tự chế. Nạn nhân là anh Phạm Văn Thé (33 tuổi, ở xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ).
Súng tự chế cướp cò, một người thiệt mạngDo súng bị cướp cò nên viên đạn từ súng săn tự chế của Ma Di Hòa đã bắn trúng người bạn đi cùng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Phát hiện thi thể người đàn ông bên khẩu súng tự chếNgày 30/3, trong lúc đi làm rẫy một số người dân thôn Krọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã phát hiện một người đàn ông nằm chết trên đường, bên cạnh đó là khẩu súng săn tự chế.
Bắn chết bạn săn trong rừng vì tưởng là thúCơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Đồn đang điều tra, làm rõ vụ việc đối tượng Hà Văn Toàn (SN 1974), trú tại Bản Lắc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn trong quá trình sử dụng súng săn tự chế để săn bắn động vật hoang dã đã bắn chết người.
Chuyên án đánh bạc 5.000 tỷ đã bị phá như thế nào?Tất cả các dữ liệu được camera chuyển về trung tâm điều hành để ứng phó trước mọi tình huống có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Liệu còn trang bị cả súng săn tự chế, dao, kiếm và hệ thống tường rào kiên cố.
Ngồi chơi trước nhà, bé gái bị đạn bắn xuyên cổĐang ngồi chơi trong sân trước nhà, bé gái 12 tuổi bất ngờ đau đớn dữ dội ở cổ, máu trào ra ngoài. Tại bệnh viện, sau 4 giờ phẫu thuật khó khăn, bác sĩ đã gắp ra viên đạn bi đã gỉ sét, nghi là đạn của loại súng săn tự chế.
Kỳ 1: Mua súng dễ như mua rauỞ một huyện miền núi như Mai Châu (Hoà Bình) thì súng săn tự chế là vật rất phổ biến và gắn bó. Khẩu súng giúp người dân săn bắt hàng ngày, có thịt thú rừng để ăn, và để đổi được nhiều thứ có giá trị. Nhưng cũng chính khẩu súng đã gieo nỗi đau cho nhiều gia đình…
Cà Mau vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổChủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lữ Quang Ngời đã có thư kêu gọi người dân chủ động giao nộp và không chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí.
Người dân mang súng săn, bẫy chim đi đổi bình chữa cháyBảy khẩu súng săn cùng nhiều bẫy chim đã được người dân mang tới giao nộp cho Công an xã Thần Lĩnh để đổi lấy bình chữa cháy.
Nhật Bản kết án chung thân kẻ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo AbeKẻ nổ súng ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị tuyên có tội và lãnh án tù chung thân vào ngày 21/1.
Người dân miền núi tự nguyện giao nộp nhiều súng tự chếNgười dân xã miền núi tại thành phố Huế đã tự nguyện giao nộp nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, súng tự chế cho cơ quan chức năng.