00:33Khách Tây ngồi rửa bát, tự nấu cơm bằng bếp củi"Bị" hướng dẫn viên "sai vặt" đi chợ mua gà, nhặt rau, nhóm bếp củi, ăn xong ngồi ghế gỗ rửa bát nhưng hai vị khách người Mỹ và Pháp, vẫn nhận xét: "Đây là tour thú vị nhất tôi từng trải nghiệm".
6 sai lầm phổ biến khi thiết kế khiến phòng tắm kém sang và lỗi thờiBằng cách tránh 6 lỗi thường gặp trong khâu thiết kế dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tạo ra không gian phòng tắm đẹp, hiện đại và tiện nghi.
Mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái câyTrái cây còn tồn dư thuốc trừ sâu là mối lo của nhiều bà nội trợ. Vậy có cách nào hiệu quả để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn lại này không?
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Sai lầm trong ăn uống khiến đường huyết tăng vọtVới bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bữa, ăn bánh mì trắng... có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Cựu Phó tổng giám đốc SCB nói phải trả giá quá đắt"Sai lầm nào cũng phải trả giá nhưng cái giá bị cáo trả là quá đắt. Mỗi ngày từ tòa về trại tạm giam nhìn thấy cha mẹ, con của bị cáo đứng ở góc đường vẫy tay chào mình, bị cáo rất đau đớn", Dung nói.
Ngâm rau trong nước muối, sai lầm tai hại bà nội trợ nào cũng mắcNhiều chuyên gia khuyến cáo, quan niệm ngâm nước muối có thể loại bỏ chất hóa học chỉ là lời đồn thổi không có căn cứ. Cách làm này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn khiến các hóa chất hóa học nếu có trong rau khó hòa tan trong nước.
11 sai lầm thường gặp khi chế biến rau xanh gây hại sức khỏeĐể rau quá lâu trong tủ lạnh, chần rau trước khi chế biến hay gọt bỏ vỏ của các loại củ quả… là thói quen sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
Những sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ “rước bệnh vào người”Vo gạo quá kỹ, ngâm rau trong nước muối hay rã đông thịt ở nhiệt độ phòng… đều là những cách làm sai lầm dễ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
Những sai lầm thường mắc khi chế biến rau củDưới đây là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến rau, củ. Nếu những thói quen này duy trì trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
Những thói quen sai lầm khi sử dụng các loại rau-củ-quả trong mâm cơm ViệtChỉ thích ăn các loại rau sống, ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến hay chỉ bảo quản rau bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh là những thói quen sai lầm khi sử dụng rau củ quả mà các gia đình Việt thường hay mắc phải.