Mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái câyTrái cây còn tồn dư thuốc trừ sâu là mối lo của nhiều bà nội trợ. Vậy có cách nào hiệu quả để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn lại này không?
Sai lầm trong ăn uống khiến đường huyết tăng vọtVới bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bữa, ăn bánh mì trắng... có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
Cựu Phó tổng giám đốc SCB nói phải trả giá quá đắt"Sai lầm nào cũng phải trả giá nhưng cái giá bị cáo trả là quá đắt. Mỗi ngày từ tòa về trại tạm giam nhìn thấy cha mẹ, con của bị cáo đứng ở góc đường vẫy tay chào mình, bị cáo rất đau đớn", Dung nói.
Làm 5 việc này vào buổi sáng giúp ngừa đột quỵ, tăng tuổi thọBuổi sáng là thời gian lý tưởng để tái tạo sức khỏe và tinh thần. Hãy xây dựng những thói quen tốt như nằm thư giãn trước khi dậy, uống nước ấm, chải tóc, mở cửa thông gió và ăn sáng đủ chất.
Ăn bánh xèo ở Hà Nội, khách hoảng hốt phát hiện rết còn sống trên rauSau khi phát hiện con rết còn sống nằm trong đĩa rau, vị khách thấy lợm giọng không thể ăn tiếp. Sau đó, người chủ đã xin lỗi khách và miễn phí bữa ăn nhưng cô gái vẫn thấy buồn nôn vì cú sốc.
Ngâm rau trong nước muối, sai lầm tai hại bà nội trợ nào cũng mắcNhiều chuyên gia khuyến cáo, quan niệm ngâm nước muối có thể loại bỏ chất hóa học chỉ là lời đồn thổi không có căn cứ. Cách làm này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn khiến các hóa chất hóa học nếu có trong rau khó hòa tan trong nước.
11 sai lầm thường gặp khi chế biến rau xanh gây hại sức khỏeĐể rau quá lâu trong tủ lạnh, chần rau trước khi chế biến hay gọt bỏ vỏ của các loại củ quả… là thói quen sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh.
Những sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ “rước bệnh vào người”Vo gạo quá kỹ, ngâm rau trong nước muối hay rã đông thịt ở nhiệt độ phòng… đều là những cách làm sai lầm dễ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
"Rửa thịt" bằng nước than đen ngòm: Xử phạt chủ quán bún chả 3,5 triệu đồngUBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) xử phạt chủ quán bún chả bị tố "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm tổng 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm.
3 sai lầm khi sử dụng oxy già sát khuẩn gây hại khôn lườngOxy già y tế là dung dịch sát khuẩn khá phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, việc lạm dụng, sử dụng không đúng có thể dẫn đến những hậu quả không ngờ.