Thông tin mới về 2 vụ ngộ độc khiến hơn 1.000 người ở Nha Trang đi việnCông an và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có thông tin liên quan đến 2 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thành phố Nha Trang làm hơn 1.000 người đến bệnh viện thăm khám, điều trị.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Hàng trăm học sinh đi học trở lại sau khi bị ngộ độcSáng 8/10, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) đã đi học trở lại sau vụ ngộ độc do món ruốc gà trong bữa ăn trưa bán trú gây ra.
Vụ học sinh ngộ độc ở Ninh Bình: Nghi do ruốc gàChiều 6/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua điều tra ban đầu, nghi ngờ thức ăn gây ngộ độc hàng loạt cho học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) là do muốn ruốc gà nhà trường tự chế biến.
Vụ hàng trăm học sinh ngộ độc: Kiểm tra cơ sở cung cấp thịt gà cho trườngCơ quan chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà cho trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – nơi hàng trăm học sinh bị ngộ độc do ruốc gà, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy tờ thủ tục liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Vì sao 2 năm chưa kết thúc điều tra vụ 600 người ngộ độc ở Nha Trang?Cách đây gần 2 năm, tại trường iSchool Nha Trang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 600 học sinh, giáo viên của trường phải nhập viện; trong đó có 1 học sinh 6 tuổi tử vong.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.
Người dân tuyệt đối không ăn, chế biến gia súc, gia cầm chếtNhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ, người dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Vụ hơn 360 người ngộ độc cơm gà: Không tìm được món ăn "nguyên nhân"Theo Sở Y tế Khánh Hòa các món ăn ở quán cơm gà Trâm Anh được để chung trong 1 hộp, do đó có thể xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn, nên không tìm được món ăn khiến 369 người ngộ độc.
Công an thông tin 2 vụ ngộ độc khiến 1.000 người ở Nha Trang nhập việnTheo đại diện Công an tỉnh Khánh Hòa, sử dụng nguồn nước chưa đảm bảo cũng là một yếu tố gây ngộ độc trong 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 1.000 người ở Nha Trang nhập viện.