Phòng ngộ độc rau muống bẩnRau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muống cũng có thể làm nhiễm giun sán, ký sinh trùng và ngộ độc nếu như ăn không đúng cách.
Rau muống “bẩn” lên phốCàng ở những chỗ ô nhiễm rau càng lên nhiều. Đặc biệt ở những miệng cống xả thải của các nhà máy với đủ các chất thải đen, vàng, trắng đục… rau càng non và xanh mơn mởn. Từ đây, những mớ rau xanh non sẽ lên phục vụ người thành phố.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
Món rau khoái khẩu của dân nhậu chống bệnh tim mạch, phòng ung thưRau củ quả là một phần quan trọng trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày. Chúng cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình trao đổi, hấp thu các chất dinh dưỡng.
Trấn áp thực phẩm bẩn sau vụ măng rươi, rau muống bào "tắm" hóa chấtSau vụ rau muống, măng tươi được phát ngâm trong hóa chất độc hại, UBND TP.HCM đã chỉ đạo 24 quận huyện vào cuộc “tổng tấn công” thực phẩm bẩn, xử lý nghiêm những cơ sở sai phạm.
Khách tây ngồi nhặt rau muống tại sân bay Nội BàiPhía sân bay Nội Bài không phàn nàn về hành vi của vị khách, nhưng khuyến cáo mọi người giữ gìn hình ảnh cho cửa ngõ hàng không của thủ đô.
Loại rau khoái khẩu là "ổ sán", tuyệt đối không ăn sốngRau cần thường bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn và nhiều loại giun sán khác. Khi ăn sống rau cần có nhiễm ấu trùng sán, nguy cơ mắc bệnh rất cao.
Tranh luận nảy lửa quanh chuyện "dùng nước luộc thịt để luộc rau muống"Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
03:25"Rau muống nghĩa địa" ở Thủ đôKhông ít vựa rau ở Hà Nội được trồng ngay tại nghĩa trang, trên khu đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối…
"Rau muống nghĩa địa" ở Thủ đôKhông ít vựa rau ở Hà Nội được trồng ngay trên nguồn đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối…